Thứ hai, 27/01/2020 | 03:16
RSS

SỐC: Bé gái 10 tuổi bị bạn cùng trường dùng kéo đâm thủng sọ não

30-09-2019 10:07:02

Do mẫu thuẫn với bạn ở trường học, bé gái 10 tuổi bị bạn dùng kéo sắc nhọn đâm cắm chặt sâu vào đầu phải nhập viện cấp cứu.


Bé gái nhập viện vì bị kéo đâm vào đầu

Thông tin từ Khoa Chấn thương chỉnh hình Bỏng - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa vừa phẫu thuật thành công lấy 1 dị vật kim loại sắc nhọn cắm sâu vào thái dương trái của 1 bé gái 10 tuổi.

Trước đó vào tối 27/9, bé K.L ( 10 tuổi, trú xã Châu Hạnh, Qùy Châu, Nghệ An) được gia đình đưa đến nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phía bên thùy thái dương trái có 1 chiếc kéo găm chặt sâu 3cm. Gia đình cho biết, lúc đi học ở trường vì có xích mích với bạn nên bé L. bị bạn dùng kéo đâm dẫn đến hậu quả trên.

Qua kiểm tra, phần kim loại của chiếc kéo găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái. Nhận thấy tình hình phức tạp, Tiến sĩ .Thái Văn Bình – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng và BS. Nguyễn Văn Thưởng  đã tiến hành hội chẩn, đưa bệnh nhân đi chụp CT sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra.

Theo Tiến sĩ Bình là người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết: bệnh nhân bị thủng xương sọ, rách màng cứng và chảy máu nhu mô não. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã nhanh chóng phẫu thuật lấy dị vật ra ngoài.

Kinh hoàng: Xích mích với bạn, bé gái 10 tuổi  bị kéo đâm vào đầu 2
Bé gái sau ca phẫu thuật.

Hiện cháu bé đã tỉnh táo đang được điều trị, chăm sóc và theo dõi sát tại Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Qua trường hợp trên các bác sĩ khuyến cáo, gia đình và thầy cô ở trường học cần hết sức lưu ý, quan tâm đến trẻ, tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với vật sắc nhọn, nguy hiểm như dao kéo, cần đặc biệt lưu ý đến tâm lý của trẻ, tránh để xảy ra các mâu thuẫn, xung đột  dẫn đến việc gây thương tích cho người xung quanh.

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN