Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:52
RSS

Sở VH-TT Hải Phòng nói gì về đề xuất đăng cai VL World Cup?

Thứ sáu, 17/09/2021, 13:29 (GMT+7)

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn có đề xuất để sân Lạch Tray đăng cai những trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022.

Nguồn tin này cho hay, văn bản do chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn ký xác nhận vào ngày 13/9 với mong muốn tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở SVĐ Lạch Tray trong thời gian tới. "Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng thành tích và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước. 

Chất lượng mặt cỏ trên SVĐ Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia ngày 7/9/2021 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kỹ thuật của cầu thủ hai đội bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Bằng văn bản này, Công ty cổ phần Sông Hồng – CLB bóng đá Hải Phòng kính đề nghị UBND thành phố, Sở Văn hoá và thể thao Hải Phòng cho phép công ty và CLB được làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đội tuyển Trung Quốc và Saudi Arabia trên SVĐ Lạch Tray".

Sở VH-TT Hải Phòng đồng ý đề xuất đăng cai VL World Cup
Sân Lạch Tray cơ có hội đăng cai VL World Cup 2022

Đến nay, thông tin trên đã không còn là tin đồn. Bởi trả lời Tiền Phong hôm 15/9, ông Văn Trần Hoàn cho biết đang chờ quyết định của UBND thành phố Hải Phòng về vấn đề trên. Một lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cho biết trên Tiền Phong, đã giao công việc này cho Sở VH-TT Hải Phòng phối hợp làm việc với CLB bóng đá Hải Phòng.

Chiều ngày 15/9, Sở VH-TT Hải Phòng cũng đã có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan. Cũng theo nguồn tin trên, một lãnh đạo Sở VH-TT Hải Phòng cho biết, Sở ủng hộ kế hoạch của CLB bóng đá Hải Phòng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện. Phía Hải Phòng sẽ có văn bản làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Được biết, để đăng cai các trận đấu quốc tế ngoài hệ thống sân bãi đạt chuẩn, địa phương cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác của FIFA và AFC như hệ thống khách sạn hạng sang, có sân bay quốc tế ở khoảng cách không quá xa, hệ thống sân phụ để tập luyện, hệ thống phòng chức năng…

Sở VH-TT Hải Phòng cho biết nếu VFF và AFC chấp thuận, địa phương sẽ hoàn thiện theo yêu cầu trên.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại