Thứ tư, 29/01/2020 | 02:09
RSS

Số học sinh tham gia Sữa học đường ở Hà Nội chiếm tỷ lệ 87%

16-03-2019 12:14:04

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thống kê, hiện đã có 87% học sinh đăng ký tham gia Sữa học đường ở Hà Nội.

87% học sinh tham gia Sữa học đường ở Hà Nội
Học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Tân hào hứng khi được tham gia uống sữa học đường.

Chiều 15/3, Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tỷ lệ học sinh mầm non, tiểu học tham gia Sữa học đường ở Hà Nội ngày càng tăng. Sau một tháng triển khai tỷ lệ tham gia là 74% thì đến nay đã tăng lên 87%.

Phụ huynh có quyền kiện nếu không được đăng ký sữa học đường cho con

Đáng chú ý, ông Tiến thông tin, thời gian đầu triển khai chương trình, một số trường ngoài công lập có quy mô rất lớn nhưng không triển khai cho phụ huynh đăng ký thụ hưởng. Lý do các trường này đưa ra là vì trong suất ăn bán trú mà nhà trường cung cấp lâu nay đã có sữa nên nhà trường thấy không cần thiết phải thông báo cho phụ huynh về chương trình Sữa học đường nữa.

“Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường phải phổ biến cho phụ huynh học sinh để phụ huynh học sinh biết, còn đăng ký tham gia hay không là quyền của phụ huynh. Bất kỳ trường học nào mà phụ huynh không được phổ biến chương trình Sữa học đường phụ huynh có thể thông tin tới Sở GD&ĐT Hà Nội để xử lý, đồng thời phụ huynh có quyền khởi kiện nhà trường bởi đây là quyền lợi của con em mình” - ông Tiến nhấn mạnh.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội lý giải việc nhà trường không thông báo cho phụ huynh đã làm mất cơ hội được hưởng những ưu đãi rất nhân văn từ chương trình của học sinh. Cụ thể, mỗi hộp sữa học đường được ngân sách thành phố hỗ trợ 30%, doanh nghiệp hỗ trợ 23% và phụ huynh chỉ phải trả 47% giá thành của hộp sữa so với giá thị trường. Hơn nữa, sữa học đường còn được bổ sung 3 loại vi chất thiết yếu với sự phát triển của trẻ (gồm canxi, vitamin D, sắt) so với sữa thông thường.

Sữa đảm bảo dinh dưỡng, an toàn

Liên quan đến vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm là chất lượng sữa học đường, chuyên gia dinh dưỡng Bùi Thị Nhung cho biết, tất cả các sản phẩm sữa học đường khi đến tay các em học sinh đều phải qua thẩm định của Cục An toàn thực phẩm về chất lượng. Do đó, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Trưởng bộ phận Truyền thông cộng đồng, Vinamilk - đơn vị cung cấp sữa học được tại Hà Nội Lê Văn Đức khẳng định, quy trình sản xuất sữa Vinamilk được đảm bảo tiệt trùng từ bao bì cho đến đóng gói. Nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm.

“Vinamilk cũng đã cung cấp đường dây nóng tiếp nhận thông tin về sữa học đường ở các trường học. Trong trường hợp xảy ra sự cố, Vinamilk cam kết sau 60 phút có mặt để xử lý nếu trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính là 120 phút” - ông Lê Văn Đức nhấn mạnh.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN