Thứ năm, 28/05/2020 | 12:05
RSS

Siêu thị phải huỷ số hàng hóa trị giá 35 ngàn USD vì bị khách hàng giả mắc Covid-19 ho vào

27-03-2020 16:22:05

Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang căng thẳng tại Mỹ thì một siêu thị tại bang Pennsylvania phải huỷ số hàng hoá trị giá 35.000 USD (tương đương 823 triệu đồng) do một phụ nữ cố tình ho vào.

Siêu thị huỷ 35 ngàn đô hàng hoá vì khách hàng giả mắc Covid-19 ho vào
Siêu thị Gerrity (Mỹ) phải huỷ 35 ngàn USD hàng hoá vì bị khách hàng giả mắc Covid-19 ho vào - Ảnh: NY Post.

Theo New York Post, vào chiều ngày 25/3, người phụ nữ này đã đến siêu thị và ho vào quầy rau củ quả, quầy thịt, quầy bánh và quầy gia vị. Bà Joe Fasula, chủ chi nhánh siêu thị Gerrity tại thị trấn Hanover, bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết họ đã phải hủy số hàng hóa trị giá 35.000 USD (823 triệu đồng) ngay sau đó.

Hành động của người phụ nữ này khiến nhiều khách mua hàng tại siêu thị lo ngại, nhất là lúc tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ đang diễn biến phức tạp và nhà chức trách khuyến cáo giữ vệ sinh cá nhân, tránh tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm như hiện nay.

Các nhân viên siêu thị ngay lập tức gọi báo cảnh sát và người phụ nữ bị bắt giữ. Bà Fasula cho rằng người phụ nữ kia không bị nhiễm Covid-19 và có thể đã cố tình ho chỉ để chơi khăm nhưng vẫn quyết định hủy số hàng.

Bà Fasula nói: “Chúng tôi tuyệt đối không đùa giỡn với sức khoẻ và sự an toàn của khách hàng. Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc phải bỏ đi toàn bộ sản phẩm bà ta đã tiếp xúc”.

Mặc dù khả năng cao là người phụ nữ này không bị Covid-19 nhưng nhà chức trách vẫn cho bà này xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tâm thần. Cơ quan công tố cũng đang điều tra vụ việc và được cho là sẽ đưa ra nhiều cáo buộc đối với người phụ nữ.

Trước đó, tại bang New Jersey cũng có một người đàn ông bị buộc tội có hành vi đe dọa khủng bố và quấy rối sau khi cố tình ho vào một nhân viên cửa hàng tạp hóa Wegmans và nói rằng mình bị nhiễm Covid-19. 

Tính đến ngày 27/3, số ca nhiễm virus corona chủng mới của Mỹ đã vượt qua Trung Quốc, theo đó, nước này trở thành quốc gia có số người nhiễm bệnh cao nhất thế giới với 85.594 ca, trong đó có 1.300 ca tử vong.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN