Thứ năm, 09/02/2023 | 12:24
RSS

Siêu đầu bếp Gordon Ramsay khẳng định Việt Nam là một trong 3 địa danh ẩm thực ngon nhất thế giới

Thứ tư, 14/12/2022, 07:18 (GMT+7)

Mới đây, siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay đã nhắc tới 3 địa danh ẩm thực mà ông cho là số một thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vào ngày 10/12, siêu đầu bếp Gordon Ramsay đã tới thăm nhà hàng mới của mình Street Pizza tại Seoul (Hàn Quốc) và tham gia buổi phỏng vấn cùng YouTuber Cho Seung-yeon. Tại đây, khi được hỏi thành phố hay quốc gia nào có đồ ăn ngon nhất thế giới  siêu đầu bếp Gordon Ramsay đã kể tên các quốc gia Việt Nam, Lào và Madrid (Tây Ban Nha).

Siêu đầu bếp Gordon Ramsay khẳng định Việt Nam là một trong 3 địa danh ẩm thực ngon nhất thế giới

 Gordon Ramsay bày tỏ niềm yêu thích với ẩm thực Việt Nam Ảnh chụp màn hình.

Khi nhắc về món ăn của Việt Nam, siêu đầu bếp Gordon Ramsay đã dành nhiều lời khen ngợi: "Việt Nam là một nơi phi thường với những món ăn tuyệt vời. Tôi dường như bị rơi vào 'lưới tình' với những món ăn đó".

Đây không phải lần đầu Gordon Ramsay dành lời khen cho ẩm thực Việt. Trước đó, trong một tập của chương trình truyền hình Master Chef, vị đầu bếp nước Anh đã tiết lộ món hủ tiếu của Việt Nam là một trong những món ăn ngon nhất mà ông từng được thưởng thức.

 Trong chuyến khám phá ẩm thực miền Tây hồi năm 2012, vị đầu bếp Scotland từng thốt lên rằng chưa bao giờ được ăn món bún nào như bún riêu trên ghe ở chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ.

Siêu đầu bếp Gordon Ramsay khẳng định Việt Nam là một trong 3 địa danh ẩm thực ngon nhất thế giới

Gordon Ramsay trên ghe bún riêu ở chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ, năm 2012. Ảnh: Gordon's Great Escape

Không chỉ vậy, vào năm 2013,  trong chuyến thăm Việt Nam cho series truyền hình Gordon's Great Escape, Gordon tiếp tục bất ngờ bởi những món ăn và ẩm thực quá phong phú tại đất nước ta.

Gordon Ramsay là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, ông làm chủ nhiều nhà hàng sao Michelin và giám khảo của nhiều chương trình ẩm thực như US Masterchef, Hell’s Kitchen, Kitchen Nightmares... Ông từng được vinh danh ở nhiều giải thưởng danh giá như OBE năm 2006 nhằm tôn vinh những cống hiến cho ngành ẩm thực Anh; Nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành khách sạn - nhà hàng Anh năm 2009... 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại