Thứ năm, 24/10/2019 | 07:38
RSS

Siêu biệt thự của nữ đại gia buôn chuối tại Lào Cai đã có chủ nhân mới

17-08-2017 06:30:01

Ngôi biệt thự với lối kiến trúc mang đậm phong cách Pháp cổ thu hút người qua đường bởi sự tinh tế, sang trọng và quý phái nay đã có chủ mới.

Ngôi biệt thự này nằm ở ngã sáu đại lộ Trần Hưng Đạo, TP. Lào Cai. Được biết, ngôi biệt thự này là của bà Nguyễn Thị Nga, xuất thân từ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Trước đây, bà từng vào quân ngũ nhưng sau đó bà Nga quyết tâm lên Lào Cai để lập nghiệp, và Công ty TNHH thương mại Hoàng Lan do chính bà làm giám đốc đã ra đời. 

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lào Cai cho hay, Công ty TNHH thương mại Hoàng Lan được thành lập năm 2005 với tổng số vốn điều lệ lên đến 300 tỷ đồng.

Biệt thự của nữ đại gia Lào Cai

Nữ đại gia Lào Cai xây dựng ngôi biệt thự khủng. Ảnh: Gia đình Việt Nam

Doanh nghiệp của nữ doanh nhân gốc Kim Thành này hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác, chế biến, kinh doanh xuất, nhập khẩu khoáng sản; sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu hàng dệt may; kinh doanh xuất, nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, hải sản và giống cây trồng - Trồng trọt, chế biến nông lâm sản xuất khẩu - kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, du lịch lữ hành nội địa...

Cái tên "nữ hoàng của chuối" mà nhiều người vẫn dùng để gọi bà Nga là do công ty của bà chuyên cung ứng và xuất khẩu chuối tại Lào Cai. Hàng năm, bà Nga cho trồng chuối trên vùng đất rộng hơn 700 ha và thu hoạch khoảng 150 - 200 nghìn tấn. Lượng chuối này chủ yếu được bà mang đi tiêu thụ tại Trung Quốc, ước tính mỗi năm vị đại gia này thu khoảng 200 tỷ đồng nhờ việc bán chuối. 

Bên cạnh đó, bà Nga còn sử dụng triệt để diện tích 2000 ha tại xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng) và xã Vạn Hòa (Thành phố Lào Cai) để mở rộng vùng trồng chuối và cao su. Ngoài kinh doanh trồng chuối, doanh nhân Nga cũng dấn thân sang lĩnh vực sang bất động sản khi đầu tư xây dựng hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, đạt cấp 3- 5 sao, theo qui trình liên thông, tại các địa điểm ga Lào Cai, thị trấn Sa Pa và cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Nếu có dịp đi qua ngôi biệt thự này chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi lối kiến trúc Pháp cổ với những chi tiết cầu kì, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế và thanh nhã. 

Biệt thự của nữ đại gia Lào Cai

Với vị trí đắc địa, "siêu nhà" của nữ đại gia Lào Cai được ôm trọn bởi khách sạn quốc tế 5 sao ngay chân cầu Phố Mới. Bà không tiết lộ tổng mức đầu tư cho căn hộ, nhưng cho biết: “Căn nhà không có gì đáng nói cả, nó chỉ như một bông hoa tô điểm cho thành phố Lào Cai. Đây là ngôi nhà mà tôi rất tâm huyết và ẩn chứa trong đó là đong đầy niềm hạnh phúc của gia đình mà tôi đang có được".

Biệt thự của nữ đại gia Lào Cai

Biệt thự của nữ đại gia Lào Cai

Biệt thự của nữ đại gia Lào Cai

Biệt thự của nữ đại gia Lào Cai dù nhìn góc nghiêng hay chính diện vẫn có thể thấy sự tinh tế và sang trọng. Ảnh: Gia đình Việt Nam

Tuy nhiên, cho tới hiện tại công trình này vẫn còn dang dở. Mới đây, thông tin bà Nga đã bán ngôi biệt thự chưa kịp hoàn thiện này cho một người khác cũng khiến dư luận xôn xao.

Theo tiết lộ của ông Nghĩa (chủ nhân mới của ngôi biệt thự - PV), biệt thự này có diện tích rộng 1.300m2, diện tích xây dựng 900m2, phần còn lại là cổng và khu để xe. Ngôi biệt thự được xây với lối kiến trúc Pháp cổ, mục đích làm nhà ở 3 tầng, tầng 1 gồm 3 phòng trong đó có phòng khách rộng 400m2, tầng 2 và tầng 3 lần lượt có 4 và 5 phòng

thiết kế biệt thự khủng

thiết kế biệt thự khủng

thiết kế biệt thự khủng

Thiết kế biệt thự khủng ở Lào Cai cực tinh xảo và chi tiết. Ảnh: Gia Đình Việt Nam

Biệt thự của nữ đại gia buôn chuối đã đổi chủ

 

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN