Thứ năm, 23/09/2021 | 21:14
RSS

Sẽ xử lý 'bà chánh' ở Hải Phòng nói 'con người không quan trọng'

Thứ bảy, 23/06/2018, 07:52 (GMT+7)

Hiện nay, UB Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng đã có toàn bộ tài liệu về vụ việc và sẽ có hình thức xử lý phù hợp với mức độ vi phạm.

Sẽ xử lý bà chánh ở Hải Phòng nói 'con người không quan trọng'
Sẽ xử lý bà chánh ở Hải Phòng nói 'con người không quan trọng'

Chiều 22/6, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, cho biết ban này đã nhận được kết luận của Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) về vụ va chạm giao thông ngày 2/5 giữa bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, với anh Hoàng Quang M., sinh viên Trường đại học Hàng Hải Việt Nam (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

"Theo kết luận, bà Trang không có lỗi trong vụ va chạm. Theo đó, xe của bà Trang đang dừng đèn đỏ ở giữa đường, anh M. do thiếu quan sát đã đâm vào. Cơ quan công an xác định, đây là vụ va chạm giao thông bình thường và đề nghị hai bên giảng hòa”, ông Thành cho biết trên báo Thanh niên.

Ông Thành cũng cho hay, do bà Trang có hành vi và phát ngôn “con người không quan trọng” trong quá trình xử lý vụ việc, gây bức xúc trong dư luận, nên Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng đang làm quy trình kiểm điểm để có hình thức xử lý vi phạm phù hợp về tư cách, ứng xử của cán bộ, đảng viên đối với bà Trang.

Tuy nhiên, bà Đoàn Thị Bích, mẹ sinh viên Hoàng Quang M., cho biết gia đình chưa nhận được kết luận hay văn bản nào của cơ quan chức năng. "Cách đây gần 1 tháng, cơ quan công an có gọi tôi cùng em trai bà Trang lên làm việc và giải thích là vụ va chạm xảy ra do hai bên không chú ý và đề nghị giải hòa, nhưng tôi chưa đồng ý với kết luận đó”, bà Bích nói.

Trao đổi với PV Tuổi trẻ ngày 22/6, một lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền xác nhận đơn vị đã có kết luận điều tra vụ việc và cũng đã chuyển Công an thành phố để thông tin công khai.

Theo vị lãnh đạo này, bản chất vụ việc chỉ là một va chạm giao thông nhỏ không có thiệt hại gì lớn và cán bộ công an khi đến hiện trường đã xử lý theo đúng chức năng nhiệm vụ, thấu tình đạt lý.

"Chính cách ứng xử của nữ chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sau vụ va chạm đã khiến người dân khu vực bức xúc nên mới quay lại video và đưa lên mạng xã hội" - vị lãnh đạo này chia sẻ.

Như tin đã đưa, chiều 2/5, trên đường Đồng Quốc Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền), bà Dương Thị Thùy Trang điều khiển ô tô biển số 16N-5265 đã xảy ra va chạm với xe máy điện do anh Hoàng Q.M. (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển.

Vụ va chạm khiến anh M. bị ngã, chấn thương đầu gối. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, bà Trang có tuyên bố: “Con người không quan trọng”.

Đến trưa 3/5, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã dựng lại hiện trường nhằm củng cố hồ sơ để xử lý vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô của bà Trang với xe máy điện của anh M.

Tuy nhiên, trong quá trình dựng lại hiện trường, bà Trang vẫn có thái độ thiếu hợp tác. Công an quận Ngô Quyền đã đưa anh M. đi giám định thương tích, sau đó chuyển vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng xác nhận nữ tài xế gây tai nạn giao thông chính là bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng.


Xem thêm: 
Mẹ nam sinh đề nghị xem xét trách nhiệm vụ 'bà Chánh' tuyên bố 'mạng người không quan trọng'​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN