Thứ hai, 08/08/2022 | 06:07
RSS

Sau Phạm Băng Băng, 17 sao Hoa ngữ trốn thuế sắp bị công khai danh tính

Thứ sáu, 30/11/2018, 20:10 (GMT+7)

Sau Phạm Băng Băng, danh sách 17 vị minh tinh trốn thuế đang khiến dư luận dậy sóng, trong đó có vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ


Đặng Siêu - Tôn Lệ dính nghi án trốn thuế. 

Sau vụ việc của Phạm Băng Băng có nhiều thông tin cho biết không ít những ngôi sao hạng A của Cbiz đã bị các cơ quan chức năng "sờ gáy". Điều này đã khiến cho những kẻ "có tật giật mình" trong showbiz phải lo sợ ngày nào đó sẽ bị các tờ báo lớn "gọi hồn".

Trước tình hình này, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã lên tiếng cảnh cáo và hy vọng các ngôi sao Hoa ngữ đã "trót" trốn thuế có thể chủ động nộp đủ khoản thuế còn thiếu, không để chờ đến lúc bị cơ quan chức năng phải tới tìm.

Ngày 29 tháng 11, một vị chế tác - đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Vương Binh đăng lên bài viết tiết lộ trước mắt Cục thuế Hoành Điếm đang tiến hành “tự tra tự củ” (Ý chỉ tự mình phản tỉnh, tự phát hiện lỗi lầm mà sửa đổi), trực tiếp cho biết ngành ảnh thị (truyền hình, điện ảnh) trong thời đại hôm nay là “lốc xoáy trung tâm”.

Từ đó với việc tự mình điều chỉnh hành vi là do Tổng cục thuế vụ truyền xuống, cần phải tự giác bổ sung phí dụng và tiền phạt trước tháng 12. Trước mắt, trong ba ngày đã có 17 nghệ nhân khác được “mời đến nói chuyện”, nếu như trước tháng 6 năm 2019 vẫn chưa bổ sung khoản phí dụng sẽ phải đối mặt với án phạt hình sự. 

Danh sách 17 vị minh tinh trốn thuế đang khiến dư luận dậy sóng, hàng loạt lời phản đối được đưa lên, họ yêu cầu cần phải công khai đầy đủ danh sách này để công bằng với Phạm Băng Băng: “Có sai thì cùng chịu, hà cớ toàn bộ làng giải trí bắt một người phải gánh“.

Mới đây, trên mạng xuất hiện thông tin sau Phạm Băng Băng thì ngành giải trí lần này có một khoản thuế khác xuất hiện với 250 triệu NDT (860 tỷ đồng) (đây chỉ mới là tiền hoàn thuế, chưa tính thêm tiền phạt), và đối tượng phải bổ sung lần này chính là cặp vợ chồng Đặng Siêu  - Tôn Lệ. Nhưng đối với tin đồn lần này hiện tại phòng làm việc cả hai tạm thời vẫn chưa có bất cứ hồi âm nào.

Xem: Đặng Siêu chia sẻ về Tôn Lệ

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN