Thứ hai, 15/08/2022 | 04:07
RSS

Sau gần 1 năm chống chọi với ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, ngồi xe lăn

Thứ năm, 04/04/2019, 09:36 (GMT+7)

Sau gần 1 năm chống chọi với ung thư phổi, bác sĩ chẩn đoán tuỷ của nam nghệ sĩ Lê Bình bị phá hỏng hoàn toàn, khiến ông bị liệt nửa người phần dưới.

Sau gần 1 năm chống chọi với ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, ngồi xe lăn
Sau gần 1 năm chống chọi với ung thư phổi, diễn viên Lê Bình bị liệt nửa người

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, khoảng hai tuần nay ông nhập viện trở lại để điều trị căn bệnh ung thư phổi. Bác sĩ chẩn đoán tuỷ của nam nghệ sĩ bị phá hỏng hoàn toàn, khiến ông bị liệt nửa người phần dưới.

Hiện Lê Bình phải ngồi xe lăn, hai chân sưng to, vệ sinh tại chỗ cũng khó khăn. Mọi sinh hoạt hằng ngày của ông đều cần có người thân chăm sóc. Dù tình trạng sức khoẻ có thể nguy hiểm tính mạng, nghệ sĩ Lê Bình vẫn giữ sự lạc quan và chấp nhận quy luật sinh tử: 

"Các bác sĩ không hứa hẹn gì cả nhưng mình còn nước vẫn phải tát. Trong thời gian sắp tới  các bác sĩ sẽ chữa trị bằng liều thuốc mạnh hơn. Thuốc này sẽ ảnh hưởng dạ dày, không ăn được. Tôi cũng lo. Tôi mong, làm sao vượt qua được để hoàn thiện mấy cống việc cuối cùng nữa, ra đi cũng thanh thản", ông nói. 

Hiện người thân, đồng nghiệp thân thiết tích cực theo sát chăm sóc sức khỏe cho Lê Bình chứ không như tin đồn ông sống neo đơn. Chị Hân - con gái nghệ sĩ - cho biết gia đình chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất những vẫn mong Lê Bình lạc quan chống chọi căn bệnh.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Trên màn ảnh, Lê Bình thường đóng vai người nông dân chất phác, người cha nghèo lam lũ.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 nhưng âm thầm điều trị. Ông đang điều trị theo chế độ ngoại trú, thỉnh thoảng vào viện truyền hóa chất chữa bệnh. Thời gian đầu sau chữa trị, Lê Bình trông khoẻ mạnh hơn, khác hẳn với vóc dáng tiều tuỵ trước đây.


Xem thêm: Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt, ngồi xe lăn

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN