Thứ năm, 30/06/2022 | 19:50
RSS

Sau 3 năm ăn chay, Angela Phương Trinh nguyện buông bỏ dục vọng

Thứ sáu, 13/11/2020, 11:45 (GMT+7)

Angela Phương Trinh bất ngờ nhắc đến những chuyện tình cảm không trọn vẹn trong quá khứ đã để lại nhiều tổn thương khi chia ly và tình nguyện buông bỏ dục vọng.

Từ khoảng cuối năm 2018 tới nay, Angela Phương Trinh ít xuất hiện hơn tại các sự kiện của làng giải trí mà chuyển sang sống giản dị, hướng Phật. Cũng kể từ đó, "Bà mẹ nhí" luyện thói quen ăn chay trường.

Mới đây, Angela Phương Trinh trích lời của thiền sư Thích Nhất Hạnh để nói hộ lòng mình: "Con nguyện không liên hệ tính dục với bất cứ ai nếu không có tình yêu đích thực, không có những cam kết hôn nhân chính thức, lâu dài".

Sau 3 năm ăn chay trường, Angela Phương Trinh nguyện buông bỏ dục vọng
Angela Phương Trinh: "Chỉ còn muốn hướng tâm về cửa thiền buông bỏ dục vọng của thời gian trước mà tu tập".

Angela Phương Trinh bất ngờ nhắc đến những chuyện tình cảm không trọn vẹn trong quá khứ đã để lại nhiều tổn thương khi chia ly. Nữ diễn viên cho biết bản thân sẽ buông bỏ dục vọng: "Sinh ra làm thân con gái, trải qua bao mối tình không trọn vẹn với người yêu, tất cả cuối cùng còn lại chỉ là sự chia ly với bao cảm xúc.

Thân xác này là thân tứ đại, tồn tại mấy mươi năm trên dương thế, sám hối bao tội lỗi từ nhỏ cho đến bây giờ mình vô tình hay cố ý gây nên. Tội lỗi của đời vô thỷ cho đến nay cũng chưa sạch để mong về nước Phật Tây phương.

Tình duyên là chuyện thường tình không đoạn kết, oan gia trái chủ chứ có mấy đôi uyên ương là vậy. Giờ đây sau gần 3 năm chay lạc, Trinh chỉ còn muốn hướng tâm về cửa thiền buông bỏ dục vọng của thời gian trước mà tu tập lợi lạc cho chúng sanh, cho cả những người Trinh và họ từng yêu thương!

Cuộc sống này quá nhiều phiền não, tâm cố gắng tịnh, tập không nghe những gì bên ngoài, cố gắng lắng nghe bên trong quay về chánh giác!", cô viết. 

Sau 3 năm ăn chay trường, Angela Phương Trinh nguyện buông bỏ dục vọng
Những năm gần đây, Angela Phương Trinh có cuộc sống bình yên, hướng Phật.

Angela Phương Trinh bước chân vào showbiz khá sớm. "Bà mẹ nhí" cũng từng gặp không ít thị phi về chuyện tình cảm, chuyện ăn mặc gợi cảm... Angela Phương Trinh bước chân vào showbiz khá sớm. Cô từng được gọi là "nữ hoàng thị phi" vì dính nhiều scandal như yêu đại gia lớn tuổi, ăn mặc hở hang hay phát ngôn sốc. Từ khoảng cuối năm 2018, Angela Phương Trinh gần như vắng bóng trong các hoạt động showbiz.

Sau 3 năm ăn chay trường, Angela Phương Trinh nguyện buông bỏ dục vọng

Cô có pháp danh là Tâm Phúc và sống hướng Phật. Nữ diễn viên thường xuyên đi làm công quả tại chùa, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, người thân. Thời gian đầu, "bà mẹ nhí" từng vấp phải nghi ngờ đi chùa chỉ để làm màu song cô chọn cách im lặng. Cô cảm nhận mọi việc đều suôn sẻ nhờ tâm hướng Phật, chăm chỉ làm việc thiện tích công đức.

Cả Phương Trinh và em gái cùng theo đuổi Phật pháp và phát nguyện ăn chay trường trọn đời từ đầu năm 2020. Gia đình Angela Phương Trinh đã mở ba quán chay vừa đáp ứng nhu cầu ăn chay, vừa lan tỏa thông điệp tránh sát sinh động vật.

Sau 3 năm ăn chay trường, Angela Phương Trinh nguyện buông bỏ dục vọng
Lâu lâu mới tái xuất, Angela Phương Trinh vẫn chiếm trọn sự chú ý khi tham dự show của một NTK nổi tiếng cách đây không lâu.

Thỉnh thoảng Angela Phương Trinh nhận lời chụp ảnh thời trang, quảng cáo nếu phù hợp. Trong các lần dự sự kiện, cô cũng chọn trang phục kín đáo thay vì sexy như trước đây.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN