Thứ tư, 22/09/2021 | 02:27
RSS

Sau 1 tháng 'sạch dịch', Bắc Giang lại phát hiện 6 ca Covid-19 mới

Thứ năm, 19/08/2021, 10:18 (GMT+7)

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Giang sáng 19.8 thông tin, sau 1 tháng không có ca Covid-19 mới, ngày hôm qua (18/8) tỉnh này lại phát hiện liên tiếp 6 ca Covid-19 mới.

Theo  Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Giang, ca Covid-19 phát hiện đầu tiên là Th.T.L (27 tuổi, trú tại P.Lê Lợi, TP.Bắc Giang, hiện đang công tác tại Công an tỉnh Bắc Giang). Qua truy vết và rà soát lịch sử dịch tễ, xét nghiệm RT-PCR xác định thêm 5 ca F0 khác là đồng nghiệp và người ở cùng khu phố.

Để khoanh vùng kiểm soát nguồn lây, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang đã quyết định phong tỏa toàn bộ khu vực ngõ 14, đường Đồng Cửa, phường Lê Lợi và phun khử khuẩn khu vực này. Các cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với F0 trên. 

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Giang cũng cho biết, hiện có hàng loạt ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Trước diễn biến phức tạp của dịch, đặc biệt là tại công an tỉnh, Bắc Giang đã tạm thời phong tỏa Bệnh xá Công an tỉnh Bắc Giang và một số khu vực làm việc tại trụ sở công an tỉnh, để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau 1 tháng sạch dịch, Bắc Giang lại phát hiện liên tiếp 6 ca Covid-19 mới

Ảnh minh họa

Ngay trong chiều 18/8, UBND TP.Bắc Giang cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.Bắc Giang theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, hạn chế tối đa các cuộc hội họp, tập trung đông người không cần thiết từ cấp tỉnh đến cơ sở, tăng cường họp trực tuyến, tạm dừng đại hội của các hội, đoàn thể. 

Tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, khu vui chơi, giải trí hoạt động thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời và du lịch nội địa. Không tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Như vậy, sau 1 tháng không có ca nhiễm mới, tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Giang lại diễn biến phức tạp. Tính từ đầu dịch đến chiều ngày 19/8, Bắc Giang ghi nhận 5.780 ca F0, hiện còn 7 bệnh nhân tại cơ sở điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 bệnh nhân chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Bên cạnh đó còn 1.070 người đang thực hiện cách ly tập trung.

Trong ngày, tỉnh tập trung lấy và xét nghiệm hơn 10.000 mẫu Covid-19 trong các doanh nghiệp, tầm soát trong cộng đồng và khu cách ly. Tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4 (ngày 27/4) đến nay, toàn tỉnh đã xét nghiệm trên 2,5 triệu mẫu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại