Thứ năm, 24/09/2020 | 17:43
RSS

Sạt lở đất tại Lào Cai khiến hai vợ chồng tử vong thương tâm

Thứ năm, 06/08/2020, 13:51 (GMT+7)

Sạt lở đất tại Lào Cai khiến hai vợ chồng tử vong thương tâm, dự báo những ngày tới vùng này vẫn có khả năng sạt lở thêm, người dân cần lưu tâm.

Sự kiện:
Lào Cai

Sạt lở đất tại Lào Cai khiến hai vợ chồng tử vong thương tâm

Sạt lở đất tại Lào Cai khiến hai vợ chồng tử vong thương tâm

Ngày 6/8, lãnh đạo UBND huyện Bát Xát tỉnh lào Cai cho biết tại thôn Sùng Vui, xã Phìn Ngan vừa xảy ra vụ sạt lở đất do mưa lớn khiến một cặp vợ chồng tử vong tại chỗ.

Cụ thể 2 nạn nhân được xác định là ông Tẩn Díu Châu (sinh năm 1957) và bà Tẩn Díu Mẩy (sinh năm 1959) trú tại thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan đang trông lán nuôi gà, vịt tại thôn Sùng Vui, xã Phìn Ngan. 7 giờ sáng ngày 6/8, khi hai vợ chồng đang ở trong lán thì bị đất sạt lở đổ ập vào lán nên tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố thương tâm, lãnh đạo huyện Bát Xát, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng xã Phìn Ngan đã có mặt khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Đến 8 giờ, các cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Xã Phìn Ngan có tới 90% số dân là đồng bào dân tộc Dao sinh sống ở 14 thôn, bản. Do địa hình bị chia cắt, độ dốc lớn, mưa kéo dài trong 2 ngày qua, đã làm đất no nước, lại thêm trận mưa với cường độ lớn kéo dài từ 2 giờ ngày 6/8, nên gây ra lũ quét và sạt lở đất trên diện rộng.

Thông tin trên Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo đợt mưa này tại Lào Cai khả năng kéo dài đến ngày 8/8, rải rác mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm về sáng sớm. Vì vậy, các cấp chính quyền tỉnh Lào Cai lưu ý người dân trong tỉnh, nhất là các huyện miền núi cần tập trung sức lực, nguồn lực, phương tiện các loại, chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai khi thời tiết còn diễn biến xấu.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN