Thứ tư, 07/06/2023 | 05:02
RSS

Sát hại mẹ con người tình rồi phóng hỏa tự thiêu trong tiệm cầm đồ

Thứ năm, 09/07/2020, 09:51 (GMT+7)

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy tiệm cầm đồ ở Khu phố Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, Bình Dương) là một vụ án giết người rồi tự thiêu.

Sự kiện:
hỏa hoạn

Theo thông tin từ Báo Tiền Phong, nguyên nhân xảy ra vụ cháy tiệm cầm đồ ở Khu phố Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, Bình Dương) là một vụ án giết người rồi tự thiêu. Danh tính các nạn nhân tử vong bao gồm Nguyễn Xuân Hoan (SN 1989), Đỗ Thị U. (SN 1990) và Đỗ Việt A. (SN 2014, con riêng của chị U.).

Cụ thể, qua khám nghiệm và các dấu vết tại hiện trường, cảnh sát nhận thấy chị U. bị siết cổ bằng khăn vải và tử vong trước khi vụ cháy xảy ra. Trong khi đó, cháu A. cũng có dấu hiệu bị siết cổ và trói tay chân. 

Do đó, cảnh sát nghi ngờ chính Hoan đã ra tay sát hại người tình và con riêng của người tình rồi đốt bình xăng để tự thiêu. Nguyên nhân sâu xa khiến Hoan có hành động tiêu cực này là do mâu thuẫn tình cảm. 

Siết cổ mẹ con người tình rồi phóng hỏa tự sát trong tiệm cầm đồ
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Báo Giao thông

Một số người dân sống gần hiện trường cho hay, gia đình chị U. chuyển vào Bình Dương sinh sống hàng chục năm. Trước khi quen anh Hoan, chị U. đã có 1 đời chồng và 1 con trai, chính là cháu A.

Thời gian gần đây, giữa chị U. và Hoan có mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. “Trước khi xảy ra vụ cháy, tôi thấy Hoan cầm bó hoa cúc vàng đi vào bên trong tiệm rồi đóng cửa, sau đó đám cháy xảy ra”, một người dân cho hay.

Trước đó, vụ cháy xảy ra khoảng 10h cùng ngày, người dân thấy khói bốc lên nghi ngút từ cửa tiệm cầm đồ kể trên. Mọi người hô hoán và dùng phương tiện tại chỗ để dập lửa, nhưng bất thành. Ngọn lửa bùng phát dữ dội, khói bốc lên mù mịt.  

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Dĩ An đã huy động 3 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường dập lửa. Dù cố gắng giải cứu nạn nhân nhưng do ngọn lửa bùng phát nhanh khiến 3 người tử vong trước khi tìm thấy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN