Thứ sáu, 22/01/2021 | 00:27
RSS

Sập tường 10 người tử vong Đồng Nai: Nhà thầu nói có cơn gió lốc kì lạ?!

Thứ sáu, 15/05/2020, 10:45 (GMT+7)

Liên quan tới vụ sập tường 10 người tử vong ở tỉnh Đồng Nai, hiện nay Công an huyện Trảng Bom cùng các đơn vị liên quan Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phong toả hiện trường, tiến hành tìm kiếm nếu còn người bị vùi lấp.

Ngày 15/5, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho Tổ quốc biết, đã tạm giữ 3 người liên quan tới vụ sập tường ở công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare đường số 08, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai khiến 10 người tử vong.

Bốn người bị tạm giữ thuộc các đơn vị là nhà thầu xây dựng, giám sát công trình và thi công tại công trình. Cụ thể là vị giám đốc, phó giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga và 2 nhân viên thuộc đơn vị thi công giám sát.

Trong sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phong toả hiện trường để khám nghiệm điều tra làm rõ vụ việc.

Công an xác định nơi xảy ra vụ việc là công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare đường số 08, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Công trình này do nhà thầu là Công ty TNHH Hà Hải Nga có trụ sở ở TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Sập tường 10 người tử vong Đồng Nai: Nhà thầu nói có cơn gió lốc kì lạ?!
Hiện trường vụ việc. Ảnh: SGGP

Phía Công ty TNHH Hà Hải Nga cho báo Kiến Thức biết, trong số các nạn nhân gặp tai nạn thì có cả người của công ty và người thuê bên ngoài. Bức tường bị đổ sập được xây dựng đúng với tiêu chuẩn là tường 200mm và cột là 400mm.

Trong quá trình thi công thì phía công ty này luôn có sự giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, khi được hỏi về nguyên nhân dẫn tới vụ việc sập tường thì đại diện Công ty này lại từ chối trả lời. Đại diện công ty này cho biết, thời điểm trước lúc xảy ra vụ việc khu vực đang thi công xuất hiện 1 con gió lốc khá mạnh?

Tuy nhiên, quan sát tại hiện trường, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai khẳng định: “Bước đầu, vụ tai nạn xảy ra là do vi phạm an toàn lao động và có thể quy trình xây dựng công trình có vấn đề. Về mặt chất lượng, các cơ quan chức năng sẽ kết luận sau, nhưng việc xây dựng một bức tường cao mười mấy mét, đứng chơi vơi không có công trình nào như vậy cả”.

Khuya ngày 14/5, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay đã tiếp nhận 10 thi thể tử vong trong vụ sập tường tại công trình xây dựng của nhà máy của Công ty AV Healthcare, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Trong số này có 9 nạn nhân xác định được danh tính gồm: Trần Làn Sán (SN 1973, ngụ tỉnh An Giang), Hồ Văn Hoa (SN 1969, ngụ tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1978, ngụ tỉnh Hậu Giang), Nguyễn Văn Cường (SN 1964, ngụ tỉnh Cà Mau), Lý Văn Thụ (SN 1974, ngụ tỉnh Gia Lai), Trương Văn Tùng (SN 1980, ngụ tỉnh Cần Thơ), Dương Hùng Minh Nhật (SN 2001, ngụ tỉnh Tiền Giang), Trần Xuân Anh (SN 1980, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), Phạm Minh Tâm (SN 1955, ngụ tỉnh Đồng Nai). Hiện còn 1 nạn nhân đang được các cơ quan chức năng xác định danh tính.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN