Thứ năm, 13/08/2020 | 06:28
RSS

Giám đốc công an Đồng Nai xuống hiện trường điều tra vụ sập tường 10 người chết

Thứ năm, 14/05/2020, 20:54 (GMT+7)

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập tường tại Đồng Nai chiều nay.

Lật từng viên gạch tìm nạn nhân 'chết vùi' trong vụ sập tường

Giám đốc công an tỉnh trực tiếp xuống hiện trường điều tra vụ sập tường. Ảnh theo Dân Việt.

Được biết, công trình xây dựng bị sập là một bức tường vừa hoàn thiện phần thô cao 5m, dài 100m. Bức tường này đổ sập đã khiến rất nhiều công nhân đang làm việc gặp nạn bất ngờ. Đây là một trong những vụ tai nạn thảm khốc với lượng người thương vong quá lớn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban quản lý công trình đã lập tức báo cho cơ quan chức năng tới làm công tác cứu nạn kịp thời. Lực lượng chức năng dùng máy xúc để đào bới trong đống đổ nát tìm nạn nhân còn lực lượng cứu hộ thì đào bới bằng tay để tìm người còn sống, lật từng viên gạch, cố gắng tìm kiếm những nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát thương tâm.

Thông tin trên báo Dân Việt, tại hiện trường, lực lượng y tế cũng đã nahnh chóng được triệu tập và kịp thời tích cực cứu chữa cho các nạn nhân và đưa các nạn nhân nặng về bệnh viện cấp cứu. Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, vụ sập đã khiến 8 nạn nhân tử vong tại hiện trường, 2 người khác tử vong sau khi đưa tới bệnh viện. 

Tối 14/5, ngay sau khi nhận được tin báo của cơ quan chức năng về vụ việc sập tường rào công trình đang xây dựng xảy ra tại Khu Công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom), Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh, Sở Y tế, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom xử lý cấp bách hậu quả.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh - Thường trực Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh có mặt ngay hiện trường, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp cấp bách về ứng phó sự cố cứu nạn, cứu hộ, khẩn trương cấp cứu kịp thời người bị thương và điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Theo thông tin chính xác từ UBND tỉnh Đồng Nai tính đến nay, vụ sập đã khiến 10 người tử vong, 17 người bị thương. Trong số những người bị thương có 12 người được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, 5 người được cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai. Hiện, gia đình các nạn nhân đã được lần lượt nhận tiền bồi thường và sự chia buồn sâu sắc từ lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Lãnh đạo tỉnh cho biết rất xót xa trước vụ sập tường thương tâm này.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN