Thứ hai, 15/07/2024 | 06:50
RSS

Sập mỏ vàng ở Congo khiến nhiều người tử vong thương tâm

Thứ bảy, 12/09/2020, 10:19 (GMT+7)

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ vàng ở Congo sau khi mưa lớn trút xuống khu vực này.

Sập mỏ vàng ở Congo khiến nhiều người tử vong thương tâm

Sập mỏ vàng ở Congo khiến nhiều người tử vong thương tâm. Ảnh: Lao động.

Theo Reuters dẫn tin từ một tổ chức phi chính phủ (NGO) khai thác mỏ địa phương cho biết có ít nhất 50 người đã thiệt mạng khi một mỏ khai thác vàng thủ công bị sập gần Kamituga, Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo. Kamituga là nơi công ty Banro Corporation của Canada sở hữu một khu vực nhượng quyền khai thác vàng. Tuy nhiên, lãnh đạo Banro Corporation cho biết vụ việc xảy ra tại hầm mỏ không thuộc khu vực do công ty này quản lý.

Thông tin trên báo Lao động, bà Emiliane Itongwa - Chủ tịch của Sáng kiến ​​Hỗ trợ và Giám sát xã hội đối với Phụ nữ cho biết vụ sập mỏ vàng này xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều (giờ địa phương) hôm 11/9, sau trận mưa lớn. Bà nói:

"Một số thợ mỏ đã ở trong hầm lúc đó và không ai có thể ra ngoài. Chúng tôi đang nói về 50 người trẻ tuổi".

Được biết, trước đó, tại nước này, tháng 10 năm ngoái, vụ lở đất tại một mỏ vàng cũng đã giết chết 16 người. Tháng 6 năm 2019, 43 thợ mỏ chết trong một vụ lở đất khác tại một mỏ đồng và coban. Những tai nạn hầm mỏ xảy ra khá thường xuyên tại các bãi khai thác không được quản lý ở Congo với hàng chục người chết mỗi năm tại các mỏ khai thác tự phát, thủ công do thiếu các trang thiết bị bảo hộ và điều kiện khai thác an toàn.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN