Thứ bảy, 11/07/2020 | 18:26
RSS

Sập giàn giáo 6 người thương vong: "Nghe tin tôi bủn rủn tay chân, không dám đi làm"

Thứ tư, 17/01/2018, 11:28 (GMT+7)

"Hàng ngày đi làm anh em vẫn trò chuyện với nhau nào ngờ đâu tai họa ập đến khi nghe tin tôi bủn rủn hết tay chân, không dám đi làm", một công nhân chia sẻ.

Sập giàn giáo 6 người thương vong ở Hà Nội
Sập giàn giáo 6 người thương vong ở Hà Nội

Sau vụ sập giàn giáo công trình xây dựng ở đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến 3 người chết, 3 người bị thương, khiến nhiều công nhân sợ hãi và bàng hoàng. Sáng 17/1 PV đã có mặt tại hiện trường sự việc để ghi nhận thực tế.

Chia sẻ với PV, anh Lường Văn Tú (sinh năm 1980, quê Mộc Châu, Sơn La) cho biết, anh bàng hoàng sau khi nghe tin sập giàn giáo. Thời điểm xảy ra sự việc không phải ca làm của anh Tú nhưng công trình đang tiến hành đổ bê tông.

"Tôi làm ban ngày và trọ ở bên ngoài nên may mắn không sao. Sáng nay khi tỉnh dậy thấy mọi người nói công trường sập chết nhiều người tôi chạy ra xem sao thì thấy các anh em đang nháo nhác", anh Tú kể lại.

Theo anh Tú, công trình xây dựng bãi đỗ xe ô tô mới được thi công không lâu, có hàng trăm công nhân xây dựng. Bản thân từ quê xuống làm được gần 20 ngày nhưng kể từ lúc nghe tin vô cùng sợ hãi.

Anh Ngọc nghe tin bủn rủn tay chân không dám đi làm
Anh Ngọc nghe tin bủn rủn tay chân không dám đi làm

Tương tự, anh Ngọc (sinh năm 1998, quê Sơn La) cho hay, anh thấy sợ hãi khi nghe thông tin 3 người tử vong, 3 người bị thương. Môt nạn nhân tử vong anh Ngọc biết, anh này tên Mạnh SN 1990 quê ở Yên Bái.

"Hàng ngày đi làm anh em vẫn trò chuyện với nhau vì ở đây đều là dân đi làm thuê mỗi người một tỉnh nào ngờ đâu tai họa ập đến. Anh Mạnh có gia đình và con rồi mà bị vậy, khi nghe tin tôi bủn rủn hết tay chân, không dám đi làm", anh Ngọc nói.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 3 Hà Nội cho biết, vụ sập giàn giáo xảy ra lúc 2h30 rạng sáng 17/1, khiến 3 người chết và 3 người khác bị thương.

Theo đó, danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Trần Văn Túc (SN 1987), Đoàn Văn Mạnh (SN 1990), Đoàn Văn Bành (SN 1996), cùng quê ở tỉnh Yên Bái.

Công nhân tại công trường ai cũng bàng hoàng
Công nhân tại công trường ai cũng bàng hoàng

Lực lượng cứu nạn phải trắng đêm làm nhiệm vụ mới đưa các các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Cho đến khoảng 6h30 cùng ngày, công tác cứu nạn, cứu hộ mới hoàn thành, các nạn nhân tử vong được đưa ra ngoài để phục vụ công tác điều tra, còn những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại, đại diện Chính quyền thành phố Hà Nội và quận Nam Từ liêm đã có mặt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành các biện pháp cần thiết khác. Lực lượng công an đã căng dây bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sập giàn giáo.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN