Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:15
RSS

Sao nữ Hoa ngữ phải giải nghệ vì mắc bệnh lạ khi quay phim dưới tầng hầm

Thứ năm, 10/10/2019, 09:16 (GMT+7)

Nữ diễn viên Phương Sầm phải dùng thuốc có thành phần thuốc trừ sâu để chữa trị căn bệnh của bản thân.

Sao nữ Hoa ngữ phải giải nghệ vì mắc bệnh lạ khi quay phim dưới tầng hầm

Mới đây, trang QQ đăng tải những chia sẻ của nữ diễn viên Phương Sầm về quá trình điều trị căn bệnh lạ mà cô bị mắc phải trong thời gian đang quay phim  

Tham gia show truyền hình Focus 2.0, nữ diễn viên Đài Loan nhớ lại thời kỳ đỉnh cao của mình. Cô nói rằng, thời gian đó thường xuyên phải quay phim kín lịch nên bản thân gần như không có thời gian để nghỉ ngơi. Phương Sầm liên tục không ngủ đủ giấc, thậm chí từng phải thức trắng 5 đêm liền để ghi hình.

Sau quãng thời gian dài bị cuốn vào công việc, nữ diễn viên Đài Loan bắt đầu nhận ra những biểu hiện của cơ thể đang ngày một nặng lên. Cô thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và một vài cơn co giật xuất hiện nhiều hơn.

"Lúc đầu tôi chỉ bị tê ở vùng cánh tay. Sau đó, nó lan lên đến mặt và tôi dần dần không thể kiểm soát được biểu cảm trên khuôn mặt của mình. Không những vậy, cơ thể tôi thỉnh thoảng còn bị run rẩy, tình trạng mất cân bằng cũng thường xuyên xảy ra''.

Sao nữ Hoa ngữ phải giải nghệ vì mắc bệnh lạ khi quay phim dưới tầng hầm

Triệu chứng của Phương Sầm rất giống với bệnh Parkinson. Mọi người đều nói với cô như thế. Đến nỗi, Phương Sầm quá lo lắng và sợ hãi mà rút lui khỏi tất cả các hoạt động của ngành giải trí tập trung chữa bệnh. Tuy nhiên, những nhận định mà mọi người nói với cô đều đã sai. Khi tới gặp bác sĩ, cô được biết bản thân bị ngộ độc kim loại nặng sau khi làm các xét nghiệm cần thiết. 

Theo đó, cô kể lại rằng từng có thời gian quay phim ở dưới tầng hầm. Qua tìm hiểu cô biết được không khí và nguồn nước ở đó đều có hàm lượng kim loại nặng cao. Vì thời gian ghi hình khá dài trong môi trường độc hại ấy, cô đã vô tình hít phải không khí có nhiễm độc kim loại dẫn đến mắc căn bệnh lạ.

Quá trình điều trị căn bệnh, Phương Sầm được chỉ định liệu pháp thải sắt để loại bỏ các chất độc hại ở trong cơ thể. Bác sĩ trực tiếp chữa trị phải dùng tới một loại thuốc có thành phần của thuốc trừ sâu để nữ diễn viên ngâm toàn bộ cơ thể vào trong. Điều này giúp lượng sắt dư thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu.

Nói về tình hình hiện tại của mình, Phương Sầm cho biết cô đang dần hồi phục nhưng không thể tiếp tục đóng phim vì mắc bệnh liên quan tới cột sống. Vì vậy, người đẹp xứ Đài mở một chuỗi spa chăm sóc cơ thể toàn diện để kinh doanh Công việc làm ăn phát triển thuận lợi nên cô không có bất cứ gánh nặng nào về kinh tế dù không còn hoạt động nghệ thuật.

Sao nữ Hoa ngữ phải giải nghệ vì mắc bệnh lạ khi quay phim dưới tầng hầm

Nữ diễn viên Phương Sầm từng rất nổi tiếng tại showbiz Đài Loan. Người đẹp sinh năm 1968 thể hiện khả năng của mình qua hai lĩnh vực diễn xuất và dẫn chương trình. Các tác phẩm tiêu biểu mà cô từng tham gia diễn xuất được đánh giá cao như Thiên địa hữu tình, Chúng ta nhất định thành công, Lớp tôi, Chân tình khắp thiên hạ…

Vào thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp, cô là nữ diễn viên được rất nhiều khán giả xứ Đài yêu mến và hâm mộ. Tinh thần nhiệt huyết, phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật là điều giúp tên tuổi Phương Sầm vang danh trong showbiz Đài Loan.

Ngọc An
Theo Dân Việt