Thứ tư, 03/06/2020 | 11:18
RSS

Sản phụ bỏ lại con tại bệnh viện sau khi sinh một ngày

15-02-2019 15:23:19

Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết bé trai nặng 1,8 kg chào đời trong tình trạng suy hô hấp đã bị mẹ đã bỏ rơi.

Ngày 15/2, theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), hiện nay các y bác sỹ của bệnh viện đang chăm sóc một bé trai kháu khỉnh hơn 2,2kg.

Trước đó, vào ngày 14/1, một bé trai nặng 1.8 kg được sinh lúc 18 giờ 5 phút tại Khoa sản (Bệnh biện quận Thủ Đức) trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong. Mẹ bé là P.T.K.Phụng sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sản phụ nhập viện vì đau bụng. Khi đến bệnh viện chị Phụng chỉ mang theo chứng minh nhân dân nhưng không có tiền. Sau khi chẩn đoán, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật sinh mổ khi thai chỉ mới 32 tuần tuổi.

Sản phụ bỏ lại con bệnh suy hô hấp sau khi đẻ 1 ngày
Chân dung bé con. Ảnh: TTXVN

Bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi còn chị Phụng được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chị Phụng đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau, để con lại bệnh viện.

Xót xa trước hoàn cảnh, các BS, điều dưỡng BV thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền mua sữa, quần áo cho bé. Hiện tại sức khỏe bé đã tạm ổn định, nặng 2,2kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức nhi và ngủ ngoan dù thiếu vắng vòng tay mẹ. 

Phòng công tác xã hội BV quận Thủ Đức cho biết mẹ bé sau nhiều lần hứa hẹn việc đón bé, đến nay thì BV đã không còn liên lạc được với mẹ bé. Do vậy, BV đang chuẩn bị các thủ tục theo qui trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương. Phía công an sẽ phát thông tin trên truyền hình, nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.


Xem thêm: Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 15/2 : Ngã ra đường,người phụ nữ bị xe bồn cán tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN