Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:52
RSS

Sản phụ bỏ lại con tại bệnh viện sau khi sinh

Thứ năm, 05/11/2020, 07:52 (GMT+7)

Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đang chăm sóc và tìm kiếm cha mẹ cho bé sơ sinh bị bỏ rơi khi sinh ra trong tình trạng yếu ớt.

Sự kiện:
TP.HCM

Tìm cha mẹ cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện

Bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: TTTT

Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đang chăm sóc, điều trị một trẻ sơ sinh và tìm kiếm cha mẹ cho bé. Bé trai được sinh ra trong tình trạng yếu ớt. Đến nay, dù tình trạng bé tiến triển, cha mẹ vẫn không chịu đến đón con.

Trước đó, ngày 26/8 sản phụ Hồ Thị Thu (37 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ. Tại khoa Sản, các bác sĩ hỗ trợ thai phụ sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9 kg.

Lúc chào đời, bé không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ chuyển bệnh nhi đến khoa Hồi sức nhi để điều trị. Tuy nhiên, từ khi được xuất viện đến nay, sản phụ Thu cùng chồng là Bùi Văn Lý không quay lại nhận con.

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh, khoa Hồi sức nhi, cho hay: "Thời điểm nhập viện, người mẹ không có lịch sử theo dõi thai kỳ nên không rõ tuổi thai của trẻ. Các bác sĩ nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi".

Sau đó, sự việc được báo cáo đến phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Về sức khỏe bé trai, các bác sĩ cho biết bệnh nhi vẫn cần hỗ trợ hô hấp nhưng chân, tay vận động lanh lợi. Hiện tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé cải thiện tốt, tăng cân đều.  

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN