Thứ tư, 21/10/2020 | 17:39
RSS

Samsung bẽ bàng thú nhận Note 8 không có cảm biến vân tay dưới màn hình

Thứ sáu, 09/06/2017, 09:24 (GMT+7)

Rất có thể, tín đồ công nghệ sẽ phải chờ đến thế hệ S8 để được trải nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình bởi nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 8 sẽ không có tính năng này.

Trái với các tin đồn trước đó, Samsung Galaxy Note 8 rất có thể sẽ không được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình và nhiều khả năng sẽ trang bị máy quét vân tay ở mặt lưng tương tự như Galaxy S8. Theo Samsung, lý do của việc này là bởi hạn chế kỹ thuật và lo ngại bảo mật.

Samsung Galaxy Note 8 1

Samsung Galaxy Note 8 sẽ không có cảm biến vân tay dưới màn hình. Ảnh Internet

Một lãnh đạo Samsung cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể mang tới Samsung Galaxy Note 8 với cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, hãng đã quyết định sẽ không triển khai tính năng này trên một sản phẩm mang ý nghĩa chiến lược như Galaxy Note 8 vì nguyên nhân bảo mật và hạn chế kỹ thuật”.

Với thông báo này, người dùng phỏng đoán Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng giống như S8. Với phần đông khách hàng, thông tin này có thể khiến họ cảm thấy thất vọng khi không được trải nghiệm công nghệ mới.

Đáng nói, không chỉ nằm tại vị trí bất tiện là mặt lưng mà cảm biến vân tay hình oval trên Samsung Galaxy S8 hiện nay còn bị đánh giá là kém chính xác so với dạng hình tròn trên iPhone 7, LG G6, Google Pixel và thậm chí là smartphone giá rẻ Xiaomi RedMi 4.

Ngoài ra, cảm biến vân tay của S8 cũng chậm hơn hẳn khi so sánh với các đối thủ khác. Đáng buồn là theo nguồn tin từ News1, Apple đã thành công trong việc đưa cảm biến vân tay lên màn hình trước và sẽ tích hợp tính năng này trên iPhone 8.

Samsung Galaxy Note 8 2

Samsung Galaxy Note 8 dự kiến ra mắt vào đầu tháng 9 tới. Ảnh Internet

Dù vậy, Samsung dường như không có ý định từ bỏ tham vọng này. Mặc dù Galaxy Note 8 không có cảm biến vân tay dưới màn hình song hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với CrucialTec (một trong số ít công ty đang nắm giữ kỹ thuật cảm biến sinh trắc học lớn nhất thế giới) để tiếp tục phát triển công nghệ này.

Theo báo cáo của Naver, Samsung Galaxy Note 8 dự kiến ra mắt vào ngày 8/9. Flagship này sẽ là smartphone Samsung đầu tiên sở hữu màn hình vô cực 6,3 inch và camera kép. Ngoài ra, máy còn được trang bị camera trước tự động lấy nét, trợ lý ảo Bixby cùng máy quét mống mắt.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN