Thứ tư, 26/01/2022 | 21:02
RSS

Rợn người cảnh chó săn cắn xé lợn rừng man rợ giữa Thủ đô

Thứ hai, 19/03/2018, 09:27 (GMT+7)

Hình ảnh đàn chó săn lao vào cắn xé một con lợn rừng tại khu vực cánh đồng phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người chứng kiến kinh hãi.

Rợn người cảnh chó săn cắn xé lợn rừng man rợ giữa Thủ đô
Rợn người cảnh chó săn cắn xé lợn rừng man rợ giữa Thủ đô. Ảnh Công Lý  

Sáng ngày 18/3, tại khu vực cánh đồng phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội hàng trăm người dân đã rùng mình khi chứng kiến hình ảnh đàn chó săn lao vào cắn xé một con lợn rừng. Cảnh tượng kinh hoàng, mang đầy tính chất bạo lực tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh nhưng lại xuất hiện ngày giữa lòng Hà Nội.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Công lý thú chơi man rợ này được khởi xướng từ một Câu lạc bộ chuyên về những người nuôi chó săn ở Hà Nội.

Một thành viên trong Câu lạc bộ này tiết lộ: “Câu lạc bộ quy tụ nhiều thành viên có chung niềm đam mê và sở thích nuôi chó săn. Khoảng một tháng, anh em trong câu lạc bộ lại tổ chức cho đàn chó săn và lợn rừng “tử chiến”. Mục đích việc thi đấu để tập luyện cho đàn chó những miếng cắn hiểm hóc và phân loại chó của từng thành viên ”.

Ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng ngày 18/3, hơn chục con chó săn cỡ bự, không đeo rọ mõm được một nhóm thanh niên chở trên xe máy tập trung tại khu vực ngõ 242 phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Đến khoảng 9h30 phút, nhóm thanh niên, lần lượt đưa đàn chó vào khu vực bãi đất trống được quây tôn kín mít để chuẩn bị “tử chiến” với một con lợn rừng nặng khoảng 120kg được chở từ một nơi khác tới.

Rợn người cảnh chó săn cắn xé lợn rừng man rợ giữa Thủ đô
Lợn rừng bị đàn chó săn hạ gục. Ảnh Công lý

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân hiếu kỳ. Hàng trăm người đã tập trung vây kín khu vực này để theo dõi trận “tử chiến” giữa chó săn và lợn rừng. Trong đó có cả người già và trẻ nhỏ cũng tò mò tới xem bất chấp nguy hiểm.

Ngay sau khi biết thông tin, công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông) đã kịp thời có mặt để ngăn cản thú chơi man rợ này.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công an phường Mỗ Lao khẳng định, đây là một trò chơi man rợ mang tính tự phát, không cấp phép tổ chức nên lực lượng Công an đã yêu cầu nhóm thanh niên giải tán “ai về nhà nấy”, theo báo Đất việt.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó. Nhóm thanh niên lại tiếp tục di chuyển đến khu vực cánh đồng thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Và tại khu vực này, hàng trăm người dân đã chứng kiến cảnh tượng đàn chó lao rượt đuổi, cắn xé một con lợn rừng trước đám đông reo hò cổ vũ “cắn chết nó đi”.

Được biết, trước cách đây không lâu, nhóm Câu lạc bộ này đã tổ chức cho chó săn và lợn rừng “tử chiến” ở khu vực bờ đê Sông Hồng.

Thực tế, đây là hình thức học hỏi từ Indonesia, quốc gia tồn tại phong tục này, tên gọi là Adu Bagong, là một kiểu lễ hội truyền thống. Trong đó, người dân nuôi những con chó săn với mục đích để chúng tham gia chiến đấu với lợn rừng.

Thực tế, phong tục này cũng bị những nhà hoạt động xã hội những người yêu động vật phản đối gay gắt, cho rằng chính quyền địa phương nên cấm người dân tổ chức Adu Bagong.


Xem thêm: Hốt bạc ngày Tết nhờ nhận nuôi chó ký gửi

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN