Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:17
RSS

Robot viết thư pháp khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt"

12-02-2018 15:20:35

Sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân bởi người cho chữ không phải là những ông đồ như mọi khi mà thay vào đó là hai chú robot.

Hoạt động robot viết thư pháp độc đáo này diễn ra tại đô thị Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc hôm 6/2, Tân Hoa xã đưa tin. Sự kiện lần này thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân bởi năm nay người cho chữ không phải là những ông đồ như mọi khi mà thay vào đó là hai chú robot.

Những “ông đồ bất đắc dĩ” ngoài viết được chữ “Phúc”, còn có thể viết được cả những câu đối dài bằng Hán tự. Robot ngày càng có nhiều khả năng khiến con người phải thán phục.

robot viết thư pháp
Màn viết thư pháp của những chú robot. Ảnh: News.cn

Những con robot xuất hiện trong sự kiện Lễ hội mùa xuân, được tổ chức hàng năm, trước thềm Tết Nguyên đán. Trong dịp này, mọi người sẽ có mặt để xin chữ, cầu mong cho một năm mới bình an và nhiều may mắn.

robot viết thư pháp
Robot viết thư pháp điêu luyện như ông đồ. Ảnh: News.cn

Trước đây, tại một sự kiện ở Chiết Giang (Trung Quốc), rô bốt ET – sản phẩm của AliCloud đã thể hiện khả năng viết thư pháp đón mừng năm mới trước ánh mắt ngạc nhiên của đông đảo khán giả.

Theo China Daily, robot ET là một sản phẩm trí tuệ nhân tạo của công ty AliCloud, trực thuộc tập đoàn bán lẻ Alibaba. Những bức thư pháp do ET thực hiện được tặng cho các nhân viên của công ty Alibaba nhân dịp năm mới. Các nhân viên trẻ trầm trồ trước khả năng đặc biệt của ET.

Ngoài khả năng viết thư pháp, ET còn có thể nhận diện khuôn mặt, phân tích giọng nói và trò chuyện cùng các nhân viên của Alibaba.
 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN