Thứ năm, 24/01/2019 | 04:04
RSS

Răng sứ Cercon và công nghệ CAD/CAM tiên tiến nhất

10-01-2018 09:59:47

Hệ thống CERCON Smart Ceramics được sáng chế dựa trên các tiến bộ mới nhất về công nghệ CAD/CAM. Răng sứ được thiết kế và sản xuất nhờ sự hỗ trợ của máy tính.

Răng sứ Cercon và công nghệ CAD/CAM cho phép sử dụng máy quét laser để chụp ảnh răng và hàm của bệnh nhân, sau đó bằng các phần mềm đồ họa chuyên ngành, kĩ thuật viên phục hình sẽ thiết kế nên các mẫu phục hình cầu hoặc mão răng có hình dạng và cấu trúc tối ưu để chịu được lực nhai phức tạp trong miệng.

Ưu điểm vượt trội của răng sứ Cercon

Với yêu cầu việc điều trị nha khoa phải giải quyết được cả việc phục hồi hoặc cải thiện tính thẩm mỹ ngày càng. Nhiều bệnh nhân lựa chọn các phục hình nha khoa không kim loại, bởi sự tương hợp sinh học và thẩm mỹ cao.

Cho nên các tập đoàn nha khoa đã nghiên cứu và sử dụng lâm sàng thành công vật liệu độc đáo Zirconium (Zerconia). Với hệ thống CAD/CAM, việc thiết kế và sản xuất mão và cầu răng bằng vật liệu zirconia trở nên thật nhanh chóng và chính xác.

Răng sứ Cercon
Răng sứ Cercon là dòng răng sứ thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Ảnh minh họa

Cho đến nay, đã có hơn 1600 hệ thống Zirconium CAD/CAM được đưa vào sử dụng và sản xuất hàng triệu đơn vị cầu mão toàn sứ trên toàn thế giới. Và Cercon chính là dòng răng sứ cao cấp được chế tạo theo dây chuyền sản xuất hiện đại này.

Cercon là một loại răng sứ không kim loại, khác với loại răng sứ kim loại là lớp sườn bên trong bằng kim loại thì răng sứ cercon sử dụng lớp sườn bên trong bằng ziconia và lớp sứ phủ bên ngoài là sứ cercon.

Đối với ngành lĩnh vực nha khoa, ziconia là loại sứ chuyện biệt có độ cứng cao, độ chịu nén tốt hơn so với răng sứ sườn kim loại thông thường. Ziconia được áp dụng rộng rãi trong việc thiết kế, tạo sườn răng sứ.

Vì sao răng sứ Cercon được đánh giá cao?

Với phục hình răng miệng bằng răng sứ cercon bạn sẽ có được khuôn miệng đẹp thẩm mỹ với răng sứ đều có độ tự nhiên không khác biệt với răng thật là mấy, bởi khi sản xuất cercon được các kỹ thuật viên sử dụng và thiết kế trên hệ thống máy tính bằng phần mềm chuyên nghiệp cho phép duy trì độ chính xác và độ khít cao.

Răng sứ Cercon
Răng sứ cho bạn nụ cười hoàn hảo hơn. Ảnh minh họa

Zirconium oxide là vật liệu cho phục hình toàn sứ chịu được lực nhai rất cao cho răng, với độ bền với lực uốn cong rát cao (>900 Mpa) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, vật liệu có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gãy. Với đặc tính này,

Toàn sứ Zirconium là vật liệu toàn sứ có độ tin cậy cao hơn so với các vật liệu toàn sứ hiện nay. Với những thông tin trên bạn sẽ có thể tự tin lựa chọn răng sứ cercon để phục hình răng miệng cho mình. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN