Chủ nhật, 29/11/2020 | 17:33
RSS

Rắn cặp nia, hổ mang ẩn nấp trong nhà dân sau khi lũ rút

Thứ tư, 04/11/2020, 15:54 (GMT+7)

Ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), cho biết nhiều khu vực ở xã bị ngập trong đợt bão lũ vừa qua. Sau khi nước rút, người dân dọn nhà, văn phòng làm việc thì phát hiện nhiều rắn độc.

Cụ thể, thời gian qua địa bàn xã này bị ngập sâu trong nước lũ. Sau khi lũ rút, người dân tiến hành dọn dẹp nhà cửa thì phát hiện rất nhiều rắn độc chui vào nhà nên đã bắt để vứt bỏ. May mắn, chưa xảy ra trường hợp nào bị rắn cắn. Các loại rắn chui vào nhà dân có rất nhiều loại như rắn nước, rắn cạp nong, cạp nia. Ngoài ra cũng có nhiều loại rắn cực độc như rắn hổ mang, rắn hổ...

"Riêng tại ủy ban xã Thạch Đài, khi dọn dẹp các phòng, chúng tôi đã phát hiện hơn 30 con rắn. Chủ yếu là rắn cạp nia và rắn hổ mang. Chiều hôm qua, khi dọn dẹp một chiếc hộp đặt ở văn phòng, chúng tôi đổ ra phát hiện con rắn hổ nằm trong hộp. May mà phát hiện kịp chứ không rắn cắn thì rất nguy hiểm", ông Hải nói với PL & Bạn đọc.

Rắn cặp nia, hổ mang ẩn nấp trong nhà dân sau khi lũ rút
Rắn độc bò vào nhà dân sau lũ. Ảnh: Vietnamnet

Rắn vào nhà dân cũng nhiều, có hộ rắn hổ chui vào tủ, một bà ở nhà không biết cứ nghĩ là dây điện nên lôi rắn vứt ra ngoài, may không bị cắn. Nhà ông Bùi Khắc Tuấn (thôn Liên Vinh) rắn hổ chui vào chăn, còn ông Bí thư chi bộ thôn Liên Hương bắt được 4 con rắn, trong đó có 3 con rắn hổ mang 3,5kg. 

Đợt lũ đầu tiên, hai gia đình có rắn chui vào nhà, trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Quả phát hiện 5 con rắn cạp nia. Gia đình đã gọi công an xã cứu trợ, và người dân xung quanh bắt giữ được 3 con. Còn gia đình ông Nguyễn Tất Sơn phát hiện con rắn cạp nia vào giữa sân, sau đó phát hiện trong đống gỗ 4 con rắn cạp nia và 1 con rắn hổ mang, cân lên được 3,7kg, Vietnamnet cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN