Thứ sáu, 21/02/2020 | 12:37
RSS

Rằm tháng Bảy nên đi chùa nào ở Hà Nội và TP.HCM?

18-08-2018 13:46:06

Người Việt thường có thói quen đi chùa cầu xin sức khỏe, cầu siêu… mong một tháng bình yên và có được sự may mắn hơn.

Đi chùa rằm tháng bảy tại Hà Nội

Chùa Phúc Khánh

 Rằm tháng Bảy nên đi chùa nào ở Hà Nội và TP.HCM

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang tọa lạc ở gần khu Ngã Tư Sở. Ngày Rằm tháng Bảy, chùa Phúc Khánh cũng là địa điểm nên dừng chân để cầu khấn an lành, hạnh phúc cho người thân, cha mẹ.

Chùa Trấn Quốc

 Rằm tháng Bảy nên đi chùa nào ở Hà Nội và TP.HCM2

Chùa Trấn Quốc được biết đến là một trong những ngôi chùa cổ nhất Hà Nội và Việt Nam. Ngôi chùa uy nghiêm nằm ở một góc đảo phía Nam Hồ Tây, trên đường Thanh Niên.

Không chỉ ngày Rằm, mùng Một mà cả trong những ngày thường, chùa Trấn Quốc vẫn là một địa điểm tâm linh thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Chùa Quán Sứ

 Rằm tháng Bảy nên đi chùa nào ở Hà Nội và TP.HCM3

Chùa được xây dựng vào thế kỷ 15 và hiện tại vẫn là một trong những ngôi chùa thiêng liêng được ngưỡng vọng nhất đất Hà thành.

Dịp lễ Vu Lan tại chùa thường diễn ra vào thời điểm từ ngày 11 đến 14/7 âm lịch hàng năm. Vào những ngày này đông đảo người dân đến chùa để tỏ lòng biết ơn đến Đức Phật và cầu anh lành, báo hiếu cha mẹ.

Đi chùa rằm tháng 7 tại TP.HCM

Chùa Diệu Pháp 

 Rằm tháng Bảy nên đi chùa nào ở Hà Nội và TP.HCM3

Chùa Diệu Pháp tọa lạc ở 188 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, nằm cạnh dòng sông Sài Gòn và được bao bọc bởi những hàng cây, khóm trúc.

Đến chùa, bạn có thể tham gia lễ bông hồng cài áo, cầu nguyện, thả đèn hoa đăng cầu nguyện bình an cho gia đình.

Chùa Hoằng Pháp

 Rằm tháng Bảy nên đi chùa nào ở Hà Nội và TP.HCM5

Chùa Hoằng Pháp không chỉ sở hữu cảnh đẹp thanh tịnh giữa thiên nhiên xanh mát mà còn là nơi để cho những người con tâm kính học đạo.

Bạn có thể tịnh tâm cầu khấn bình an, ăn bữa cơm chay âm lòng ngày Vu Lan hay chờ hoa sala rụng để nhận lộc với hy vọng sẽ nhận thêm phúc lành từ cửa Phật.

Việt Nam Quốc Tự

 Rằm tháng Bảy nên đi chùa nào ở Hà Nội và TP.HCM6

Nằm trên đường Ba tháng Hai, Quận 10, Việt Nam Quốc Tự là một ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng ở Sài Gòn giai đoạn trước 1975.

Vào dịp lễ mùa Vu Lan, ngôi chùa đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan và làm lễ báo ân báo hiếu, thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, ông bà.


Xem thêm: Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi sẽ phát tài trong năm 2018

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN