Thứ tư, 23/09/2020 | 20:10
RSS

'Quỳnh Búp Bê' Phương Oanh bức xúc vì tin đồn thất thiệt về quá khứ

Thứ hai, 14/09/2020, 10:40 (GMT+7)

Bị tung tin đồn sai lệch về quá khứ, nữ diễn viên Phương Oanh phẫn nộ đến mức đòi khởi kiện vì ảnh hưởng danh dự.

Sự kiện:
Phương Oanh

Phương Oanh là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của khu vực phía Bắc. Xinh đẹp, tài năng nhưng mãi đến khi tham gia vào tác phẩm truyền hình Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh mới thực sự được đông đảo công chúng yêu mến và biết đến là một diễn viên có năng lực.

Nhiều người cho rằng, người đẹp 8x là một trong số hiếm hoi những người mẫu đá chéo sân sang lĩnh vực diễn xuất mà thành công và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía chuyên môn.

Phương Oanh bức xúc vì tin đồn đi rửa bát thuê nuôi gia đình
Nữ diễn viên Phương Oanh

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Phương Oanh đã bày tỏ bức xúc khi bị sử dụng hình ảnh để câu view một cách ác ý, đáng lên án. Theo đó, nhiều bài viết có nội dung sai hoàn toàn về cuộc đời cô gồm những việc liên quan đến quá khứ và mối quan hệ của Phương Oanh với gia đình.

Cụ thể, một số trang tin bất ngờ tung tin: "Từng đi rửa bát thuê nuôi gia đình, Phương Oanh thay nhà liên tục, đồng nghiệp nhìn mà thèm".  Ngay sau đó, nữ diễn viên đã bức xúc chia sẻ: "Thế này có điên không? Có nên kiện vì cái tội tam sao thất bản thông tin và đưa lên sai lệch như này không?"

Phương Oanh bức xúc vì tin đồn đi rửa bát thuê nuôi gia đình
Bài đăng sai lệch ảnh hưởng đến danh dự Phương Oanh​

Ngoài ra, Phương Oanh cũng lên tiếng đính chính thông tin. Phương Oanh cho biết việc cô đi rửa bát là hoàn toàn sai lệch: "Oanh không nói về tính chất công việc nhé, vì miễn là lao động chân chính, là đồng tiền trong sạch thì đều cao quý và đáng được tôn trọng cả. Cái Oanh đang bàn là việc đơm đặt, xào xáo đưa thông tin không chính xác nha ạ.

Trước kia Oanh có từng chia sẻ câu chuyện về khoảng thời gian bắt đầu tự lập của mình rằng: Ngày đó mới hơn 17 tuổi, là 1 sinh viên mới nhập trường, mọi cái đều là con số 0 nhưng với bản tính thích được lao động, được trải nhiệm cuộc sống nên Oanh đã không nề hà bất cứ công việc nào.

Chỉ cần là việc chân chính, kể cả những công việc chân tay như rửa bát, xếp bóng bi-a, phát tờ rơi... Oanh đều sẵn sàng muốn thử để trải nghiệm.

Phương Oanh bức xúc vì tin đồn đi rửa bát thuê nuôi gia đình

Và công việc thời đó Oanh chọn làm cho phù hợp là PG phát tờ rơi. Quan trọng nhất, thông tin này Oanh chia sẻ là muốn truyền tải thông điệp không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng lăn xả của mình.

Chỉ cần nó mang lại cho mình những trải nghiệm, những giá trị chân thật nhất, như là để động viên các bạn trẻ có những hoàn cảnh kém may mắn có niềm tin, động lực phấn đấu.

Chứ không phải để kể lể lê thê. Chấm hết. Bản chất câu chuyện nó hoàn toàn khác với thông tin Oanh đi rửa bát thuê để nuôi gia đình. Gớm, kể mà có đi rửa bát thuê thật thì nuôi cái mồm mình khéo còn chưa đủ, nghĩ gì "nuôi" gia đình thế? Nực cười...".

Về việc đi làm nuôi gia đình, Phương Oanh cũng khẳng định là không có. Cô chỉ là một đứa con có ý thức tự lập sớm. Và sau này khi kinh tế vững vàng hơn thì báo hiếu, phụng dưỡng bố mẹ.

Phương Oanh bức xúc vì tin đồn đi rửa bát thuê nuôi gia đình
Phương Oanh khẳng định, chưa bao giờ cô dám dùng từ "nuôi gia đình". Nữ diễn viên cho rằng, việc chăm sóc bố mẹ, gia đình là điều đương nhiên, là bổn phận và điều hạnh phúc nhất.

Trước Phương Oanh, rất nhiều nghệ sĩ Việt rơi vào trường hợp tương tự. Thậm chí, có người còn quyết định kiện cho đến cùng để trả lại sự trong sạch cho bản thân. Ngay dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến ủng hộ nữ diễn viên lên án hành vi chia sẻ thông tin sai lệch.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN