Thứ tư, 22/03/2023 | 17:35
RSS

Quyết vô địch SEA Games, U22 Campuchia làm điều đặc biệt

Thứ năm, 23/02/2023, 06:34 (GMT+7)

Để chuẩn bị cho mục tiêu vô địch SEA Games, U22 Campuchia trở thành đội bóng tập trung sớm nhất trong khu vực.

Theo thông tin mới nhất, đội bóng đá U22 Campuchia sẽ sẽ chính thức tập trung từ ngày 27/2 tới để bước vào giai đoạn 1 trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32. Đội chủ nhà hội quân sớm nhất ở khu vực Đông Nam Á với mục tiêu lần đầu tiên giành huy chương vàng môn bóng đá Nam ở một kỳ Đại hội.

Giám đốc điều hành Keisuke Honda và các cộng sự đã triệu tập 30 cầu thủ, trong đó đa phần là những người vừa dự AFF Cup cùng ĐT Campuchia như Sieng Chanthea, Sa Ty, Lim Pisoth.

U22 Campuchia sẽ tập huấn Thái Lan trong khoảng thời gian từ 27/2 đến 15/3 và có một số trận giao hữu với các CLB tại Thái Lan để thử nghiệm chiến thuật và đội hình cho kỳ Đại hội trên sân nhà.

U22 Campuchia hội quân sớm vì SEA Games 32
U22 Campuchia hội quân sớm vì SEA Games 32 

Dù đặt mục tiêu cao cho U22 Campuchia nhưng LĐBĐ nước này không tạm dừng các hoạt động cấp CLB. Theo đó, giải đấu Cúp Liên Đoàn Campuchia vẫn sẽ diễn ra bình thường và chỉ tạm nghỉ đúng vào dịp FIFA Days tháng 3 (20 đến 28/3). 

Về phía bóng đá Việt Nam mục tiêu cho SEA Games 32 cũng như các giải đấu khác là hạng mục tiêu tốn nhiều thời gian đàm phán giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và ông Troussier.

SEA Games 32 trên đất Campuchia là giải đấu đầu tiên của HLV Troussier trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Chỉ tiêu mà VFF giao cho nhà cầm quân người Pháp là vào chung kết và đây là mục tiêu vừa tâm với một HLV tầm cỡ như ông Troussier.

Ngay sau khi huấn luyện viên Philippe Troussier có mặt tại Việt Nam vào ngày 26.2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến tổ chức lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam vào sáng 27.2 tới đây.

Trước đó, chiến lược gia người Pháp và VFF sẽ hoàn tất các thủ tục cuối cùng và ký vào bản hợp đồng có thời gian hơn 3 năm, tới tháng 7/2026.

Một trong những lý do huấn luyện viên Troussier trở thành thuyền trưởng tuyển Việt Nam bởi giấc mơ World Cup mà ông từng ấp ủ. 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại