Thứ tư, 27/09/2023 | 09:02
RSS

Quyền Linh chia sẻ về năm tháng cơ hàn, đạp xe chở Ngọc Sơn đi hát lót

Thứ bảy, 27/04/2019, 15:59 (GMT+7)

Quyền Linh tiết lộ anh từng chở Ngọc Sơn trên chiếc xe đạp để đi hát lót, chở 3 ngày đến ngày thứ 4 mới được hát

Trong tập 5 của chương trình Ca sĩ bí ẩn, trong phần thể hiện của một thí sinh với ca khúc nổi tiếng Lòng mẹ của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn, Quyền Linh bất chợt chạnh lòng, xúc động nghẹn ngào khi giai điệu vừa cất lên. Trên sân khấu, Quyền Linh bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm nghèo khó cùng bạn thân Ngọc Sơn. Ở mỗi suất diễn của "anh Ba", Quyền Linh và những người bạn đều ráng dành dụm để mua cho được một bông hồng lên tặng.

"Đó là một bài hát nổi tiếng những năm 1987. Tôi nhớ lúc chở Sơn đi hát bằng xe đạp đòn dong. Mấy thằng hùn nhau mua cái bông đón chờ Sơn hát, mà đi ba lần Sơn không được hát vì lúc đó Sơn hát lót mà. Đến ngày Sơn được hát thì bông nó rụng nụ luôn rồi. Nó khô còn cái cành thôi. Sơn hát xong mọi người khóc hết trơn. Tôi cầm hoa gắn vô lại để mang tặng Sơn. Nghe lại bài này ai cũng xúc động hết", anh nói.

Anh kể thêm lúc Ngọc Sơn nổi tiếng rồi bản thân mình vẫn chưa là ai, vất vả lắm. Việt Hương tiếp lời: "Lúc đó anh Linh còn giữ xe đạp ở Nhà hát Hòa Bình, mỗi chiếc có 200 đồng phải không anh?". Quyền Linh xúc động xác nhận, bật mí "lúc đó Ngọc Sơn đi xe hơi chạy vô Nhà hát Hòa Bình, nói mày giữ giùm tao chiếc xe, trong khi mình chỉ là thằng giữ xe đạp". 

Xem: clip Quyền Linh kể chuyện đèo Ngọc Sơn đi hát lót

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN