Thứ tư, 28/10/2020 | 14:52
RSS

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường

Thứ bảy, 01/08/2020, 07:07 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường

Quảng Ninh sẵn sàng lập các chốt kiểm dịch. Ảnh: Thanh Niên

Để ngăn ngừa dịch covid-19 trong tình hình mới, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu từ ngày 1/8, các quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh này phải tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19 lây lan.

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng; hạn chế đi lại; không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức tiệc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Cùng với đó, tỉnh này triển khai lại việc lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Công viên Sun World, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử và các khu vực tập trung đông người khác.

Sở Y tế phối hợp các địa phương, Sở du lịch và các đơn vị liên quan thực hiện xem xét xét nghiệm những người đến từ/đi qua các địa phương có ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng; trường hợp cần thiết phải cách ly y tế ngay.

Đáng chú ý, các địa phương sẵn sàng lập lại các chốt kiểm soát trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ, cao tốc khi có chỉ đạo của UBND tỉnh. Để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép mang mầm bệnh về nước, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương có biên giới phải hình thành 3 tuyến kiểm soát.

Lực lượng biên phòng là tuyến đầu; tuyến thứ 2 do chính quyền địa phương bố trí; tuyến 3 là lực lượng liên ngành, với chủ đạo là công an tuần tra trên các tỉnh lộ, quốc lộ… Sở Y tế phối hợp các địa phương, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan thực hiện xem xét xét nghiệm những người đến từ/đi qua các địa phương có ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng; trường hợp cần thiết phải cách ly y tế ngay.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN