Thứ ba, 24/05/2022 | 01:26
RSS

Quảng Ngãi: Xử lý, kỷ luật nghiêm người không tiêm vaccine ngừa Covid-19

Thứ năm, 24/02/2022, 11:30 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, trường hợp nào đủ điều kiện tiêm nhưng không tiêm vaccine phòng Covid-19 thì xử lý kiên quyết, thậm chí là kỷ luật.

Theo nguồn tin trên sức khỏe & đời sống chiều ngày 23/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp bàn giải pháp phòng, chống dịch của địa phương. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp, nhất là hướng dẫn cách ly, điều trị đối với bệnh nhân mắc Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh, Sở Y tế cần nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vaccine cho người dân. Tỉnh Quảng Ngãi phải cố gắng hoàn tất việc tiêm mũi 3 trong tháng 3/2022 theo kế hoạch.

Theo ông Đặng Văn Minh, thực tế tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương có trường hợp đủ điều kiện tiêm vaccine nhưng lại không tiêm đúng lịch, tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công việc và những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch. “Giao cho các sở, ngành, địa phương quản lý chặt chẽ người dân cũng cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý. Nếu như, trường hợp nào đủ điều kiện tiêm nhưng không tiêm vaccine phòng Covid-19 thì xử lý kiên quyết, thậm chí là xử lý kỷ luật", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh.

Quảng Ngãi: Xử lý, kỷ luật nghiêm người không tiêm vaccine ngừa Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu rà soát, kỷ luật những cán bộ đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Dân trí.

Theo nguồn tin trên Dân trí, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh phê bình nghiêm khắc một nhân viên của Văn phòng UBND tỉnh và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi vì không tiêm vaccine.

Theo ông Minh, những cán bộ này thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, đủ điều kiện tiêm nhưng cố tình né việc tiêm vaccine phòng Covid-19. Cán bộ không tiêm vaccine tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, làm ảnh hưởng đến công việc chung của các cơ quan, đơn vị. Do đó, ông Minh yêu cầu cơ quan chủ quản của những cá nhân này tiến hành xem xét, xử lý hành vi trốn tránh tiêm vaccine.

"Không chỉ 2 cơ quan này mà lãnh đạo tất cả các đơn vị cần rà soát lại cán bộ, nhân viên. Trường hợp nào đủ điều kiện tiêm mà không tiêm phải xử lý nghiêm", ông Minh nói thêm.

Quảng Ngãi: Xử lý, kỷ luật nghiêm người không tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ảnh minh họa. 

Theo báo Giao thông, hiện Quảng Ngãi đang điều trị cho 2.435 ca Covid-19, trong đó 2.206 ca điều trị tại nhà, 57 ca ở khu cách ly tập trung, 172 ca điều trị tại bệnh viện. Số ca nặng và nguy kịch chiếm tỷ lệ 1,5%. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 85 ca tử vong, chiếm tỷ lệ 0,48%.

Quảng Ngãi đã hoàn thành tiêm phòng Covid-19 mũi 3 cho 34,9% số người dân từ 18 tuổi trở lên. Số trẻ 12-17 tuổi đã tiêm phòng đủ 2 liều vắc xin đạt tỷ lệ 96,6%. Quảng Ngãi đang tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai tiêm phòng Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi 5-11 tuổi.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi có 98,2% số người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19; tiêm mũi 3 đạt tỷ lệ 34,9%. Số trẻ từ 12-17 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt tỷ lệ 96,6%. Tỉnh Quảng Ngãi và 13/13 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì cấp độ dịch ở mức cấp độ 1 (vùng xanh).

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại