Thứ sáu, 03/02/2023 | 14:45
RSS

Quảng Nam: Chồng châm lửa đốt vợ vì bị nhắc hát karaoke lớn

Thứ năm, 22/03/2018, 16:40 (GMT+7)

Tàn cuộc nhậu, Tiên bị vợ nhắc hát karaoke thì mở nhạc nhỏ để con ngủ, bực tức vì câu nói ấy Tiên trút xăng từ xe máy đốt vợ mình suýt chết.

Chồng châm lửa đốt vợ vì bị nhắc hát karaoke lớn
Chồng châm lửa đốt vợ vì bị nhắc hát karaoke lớn. 

Ngày 22/3, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về tội Giết người.

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 19h30 ngày 3/8/2017, Tiên cùng anh ruột là Lưu Văn Cảnh và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà Tiên. 

Khoảng 20h cùng ngày, khi chị Tạ Thị T. (SN 1995 vợ Tiên) cùng 2 con đang xem tivi ở phòng khách thì Tiên tắt tivi, mở karaoke hát và bảo vợ bế con vào buồng ngủ.

Đến khoảng 21h cùng ngày thì tàn cuộc nhậu. Khi dọn dẹp chén đũa đem xuống nhà bếp, Tiên nghĩ đến chuyện có người cho số đề mà Tiên chỉ đánh 2 đài nên chỉ trúng 1 triệu đồng nên bực tức. Cùng lúc này, chị T. đi xuống bếp nói “Bữa sau có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ”. 

Nghe vợ nói vậy, sẵn có men rượu trong người, Tiên bực tức và nảy sinh ý định đi lấy xăng đốt vợ nên nói "coi chừng tao đốt luôn chừ". Sau đó, Tiên lấy chai nhựa loại 480 ml đi đến xe máy rút xăng được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ mình và bật lửa đốt. 

Bị lửa cháy nóng, chị T. la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình để dập lửa. Sau đó, người phụ nữ này bất tỉnh và được anh Cảnh đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tiên đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tại phiên xét xử, chị T. cho biết, sau khi xảy ra vụ việc khoảng 1 tháng, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam có gửi giấy đề nghị chị đi giám định lại thương tích nhưng chị không đồng ý vì cho rằng, tỷ lệ thương tích tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc mới đúng, còn sau khi chị bình phục, một số vết thương, vết bỏng trên người chị đã lành nên chị không đồng ý đi giám định lại.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vì lí do phải giám định lại thương tích, sức khỏe và khả năng lao động đối với người bị hại để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến vụ án


Xem thêm: Xe cứu hỏa hú còi, phát loa liên tục trước khi gặp nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Thạch Hãn
Theo Đời sống Plus/GĐVN