Chủ nhật, 24/01/2021 | 06:08
RSS

Quang Hải phải chia lợi nhuận từ quảng cáo cho Hà Nội FC

Thứ tư, 13/05/2020, 15:32 (GMT+7)

Các cầu thủ của CLB Hà Nội sẽ phải chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động quảng cáo, thương mại trên trang cá nhân như Facebook, Instagram,... cho đội bóng.

Sau VCK U23 châu Á 2018, Quang Hải và các tuyển thủ U23 khác trở thành thần tượng của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam và có sức hút rất lớn với giới truyền thông và các doanh nghiệp.

Nhiều thương hiệu, nhãn hàng bắt đầu thuê những cầu thủ này quảng bá sản phẩm trên trang cá nhân, điều này mang lại nguồn thu không nhỏ cho các cầu thủ trong khi sản phẩm của các doanh nghiệp được nhiều người biết tới và doanh số bán hàng cũng tăng lên đáng kể.

Theo trang Goal, vào tháng 4 vừa qua, Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T đã ban hành quy định về việc quản lý sử dụng hình ảnh cầu thủ, huấn luyện viên CLB Hà Nội. Một phần lợi nhuận từ hoạt động quảng cáo trên của các cầu thủ Hà Nội tới đây sẽ được chia sẻ cho đội bóng chủ quản.

Hà Nội FC có quyền quản lý, chia sẻ thù lao hoặc bất kỳ khoản thu nhập nào mà cầu thủ, HLV nhận được khi tham gia các hoạt động quảng cáo thương mại, quảng bá sản phẩm dịch vụ hoặc các hoạt động thương mại trên báo chí. Như vậy, Quang Hải và các đồng đội sẽ phải chia một phần thu nhập kiếm được từ quảng cáo dịch vụ bằng tài khoản cá nhân trên Facebook, Zalo hay Instagram.

Quang Hải phải chia lợi nhuận từ quảng cáo cho Hà Nội FC
CLB Hà Nội FC chính thức tập trung chuẩn bị cho V.League

Ngược lại, CLB Hà Nội cũng sẽ có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh, thương hiệu, các dấu hiệu liên quan khác của HLV, cầu thủ trong hoạt động tiếp thị, quảng cáo của công ty căn cứ theo thoả thuận... 

Theo thông tin mới nhất, vòng 3 V.League sẽ chính thức trở lại vào ngày 5/6 tới và phần còn lại của V.League sẽ thi đấu theo thể thức mới để rút ngắn thời gian và không ảnh hưởng tới kế hoạch của đội tuyển quốc gia ở hai giải đấu quốc tế cuối năm.

Cũng như các CLB khác, Hà Nội FC đã tập trung và bước vào tập luyện để chuẩn bị cho ngày các giải đấu bóng đá tại Việt Nam trở lại. Tin kém vui với những người hâm mộ bóng đá Thủ đô, khi Ngoài Duy Mạnh và Đình Trọng phải nghỉ thi đấu dài hạn, Hà Nội FC còn 3 ca chấn thương khác là Đặng Văn Tới, Đinh Tiến Thành và Bùi Hoàng Việt Anh.

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ với truyền thông: "Hiện tại, chỉ còn duy nhất Thành Chung là cầu thủ đá chính mùa giải trước có thể thi đấu. Ba cầu thủ chấn thương nói trên cần ít nhất một tuần mới có thể tập luyện trở lại”.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN