Thứ hai, 27/03/2023 | 02:12
RSS

Quang Hải có thể đến Nhật Bản thi đấu

Thứ năm, 23/02/2023, 17:37 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, Quang Hải có thể tới Nhật Bản thi đấu sau khi chia tay CLB Pau FC.

Mới đây, HLV Philippe Troussier đã có cuộc gặp gỡ Nguyễn Quang Hải tại Pháp trong bối cảnh cầu thủ sinh năm 1997 đang chật vật tìm chỗ đứng tại Pau FC. Điều này làm phát sinh những tin đồn, nhà cầm quân 67 tuổi sẽ ra tay giải cứu cựu cầu thủ CLB Hà Nội trong thời gian tới.

BLV Vũ Quang Huy nhận định: "HLV Philippe Troussier từng gắn bó với bóng đá Nhật Bản Ông ấy rất hiểu Nhật Bản, những quan hệ tại đó vẫn còn. Biết đâu đấy ông Troussier có thể kết nối cho Quang Hải giống như cách ông Park từng cố gắng kết nối cho các tuyển thủ Việt Nam sang Hàn Quốc".

Trận gặp Stade Laval ở Ligue 2 mới đây cũng là lần ra sân nhiều nhất của Quang Hải cho Pau FC kể từ khi trở lại sau AFF Cup. Theo thống kê, tiền vệ của tuyển Việt Nam có 8 lần chạm bóng, tung ra 5 đường chuyền nhưng chỉ chính xác 2 lần. Một thông số không ấn tượng khi được HLV Didier Tholot bố trí đá hộ công.

Quang Hải có thể đến Nhật Bản thi đấu
Quang Hải có thể đến Nhật Bản thi đấu sau khi chia tay Pau FC

Nhà báo Laurent Vignasse của tờ La Republique des Pyrenee tỏ ra lo lắng cho tương lai của Quang Hải: "Eddy Sylvestre gặp chấn thương nhẹ, đó là lí do Quang Hải có cơ hội chơi bóng. Tuy vậy, màn trình diễn của anh ấy không thực sự tốt nên tôi nghĩ rằng tình hình sẽ không thể tiến triển thêm.

Anh ấy phải tập luyện rất hiệu quả và trong một vài lần vào sân như vậy, Quang Hải cần thể hiện vai trò thực sự nổi bật thì mới may mắn được tin dùng trong 13 vòng còn lại".

Cách đây ít ngày, phóng viên Jang Won-jae của tờ Impress News (Hàn Quốc) nhận xét về việc xuất ngoại của Quang Hải: “Với trường hợp của Quang Hải, tôi nghĩ sẽ tốt hơn cho cậu ấy nếu lựa chọn đến Hàn Quốc vào năm ngoái.

Đồng ý rằng đến Pháp, đến với bóng đá châu Âu là một môi trường tuyệt vời cho cầu thủ. Tuy nhiên chúng ta thấy rằng Quang Hải không có nhiều cơ hội để ra sân. Cậu ấy được thi đấu rất ít, khó duy trì thể trạng khi phải ngồi dự bị nhiều".

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại