Thứ ba, 16/07/2024 | 07:27
RSS

Quang Hải báo tin buồn cho Hà Nội FC

Thứ tư, 26/04/2023, 06:45 (GMT+7)

Hà Nội FC có ý định đưa Quang Hải trở lại sân Hàng Đẫy trong bối cảnh Văn Quyết phải nghỉ thi đấu dài hạn vì án treo giò. Thế nhưng, có vẻ tiền vệ này vẫn muốn tiếp tục ở lại châu Âu thi đấu nếu rời Pau FC....

Văn Quyết chịu án phạt treo giò 8 trận đấu cùng 40 triệu đồng từ Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào trưa ngày 21/4, theo điều 39 của Quy định Kỷ luật do VFF ban hành. Nguyên do đến từ tình huống sau trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội FC tại vòng 7 V.League 2023.

Theo báo cáo của các trọng tài, đội trưởng Văn Quyết có phản ứng thái quá với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trợ lý này đã báo cáo với trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải nên ngay lập tức ông Hải rút thẻ đỏ phạt Văn Quyết. Trong thông báo của Ban Kỷ luật VFF, Văn Quyết có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.


Quang Hải không còn được trọng dụng tại Pau FC.

Việc Văn Quyết vắng mặt trong hơn 1/3 mùa giải là tổn thất lớn với Hà Nội FC. Điều đó đương nhiên ảnh hưởng đến tham vọng đua vô địch V.League của CLB này tại mùa giải 2023. Nên nhớ năm nay, V.League không tổ chức theo thể thức lượt đi và về với 26 vòng đấu. Việc rút gọn xuống còn 20 trận (với nhóm 8 đội đua vô địch) và 18 trận (với nhóm 6 đội tranh trụ hạng) khiến các đội khẩn trương hơn ngay từ giai đoạn 1 của mùa bóng.

Ngoài ra, xét về tầm quan trọng, Văn Quyết đã ghi 6 bàn sau 7 vòng đấu đã qua của Hà Nội FC. 4 trong 7 trận đấu này, tiền đạo sinh năm 1991 lập công, đóng góp vào 10 trong 14 điểm mà đội bóng này kiếm được cho đến hiện tại của mùa giải. Đóng góp trực tiếp thông qua bàn thắng và gián tiếp vào lối chơi của Hà Nội FC đến từ Văn Quyết là không bàn cãi. Và điều đó càng khiến Hà Nội FC đứng ngồi không yên về câu chuyện nhân sự ở giai đoạn tới của mùa giải.

Theo chia sẻ mới đây từ nhà báo Minh Hải, bầu Hiển và Ban lãnh đạo Hà Nội FC đang muốn đưa Quang Hải trở lại V.League nhằm thay thế cho sự vắng mặt của Văn Quyết.


Ông Michele Fersini check-in tại thành phố Munich kèm dòng trạng thái mập mờ.

Được biết, Quang Hải hiện đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Didier Tholot tại Pau FC. Từ đầu năm 2023 tới nay, anh mới chỉ được ra sân thêm 2 trận, còn lại là dự bị hoặc thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Cách đây ít ngày, người đại diện của Quang Hải là ông Michele Fersini đã có động thái úp về thời điểm chia tay Pau FC của ngôi sao ĐT Việt Nam.

Quang Hải vẫn muốn ở lại châu Âu

Được biết, nếu muốn chia tay Pau FC, Quang Hải phải đạt được thoả thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hoặc bỏ tiền phá vỡ hợp đồng. Theo nhiều nguồn tin, con số đó rơi vào khoảng vào khoảng 50.000 euro (tương đương 1,279 tỷ đồng). Tất nhiên, số tiền này là không lớn, nhất là với Hà Nội FC của bầu Hiển. Tuy vậy, vấn đề lúc này lại nằm ở chính Quang Hải.

Theo đó, nếu phải rời Pau FC, Quang Hải vẫn muốn tiếp tục ở lại châu Âu thi đấu, thay vì trở lại Việt Nam hay đến một quốc gia nào đó tại Đông Nam Á như Thái Lan. 


Người đại diện của Quang Hải tiếp tục úp mở trên trang cá nhân.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông Michele Fersini cũng đã bóng gió về bến đỗ mới của ngôi sao ĐT Việt Nam. Ngày 21/4, ông Fersini cho biết mình đang có mặt tại thành phố Munich của Đức. Điều này khiến người hâm mộ hoài nghi về điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của Quang Hải.

Chưa dừng lại ở đó, trong ngày 22/4, người đại diện của tiền vệ 25 tuổi tiếp tục úp mở bằng một dòng trạng thái trên trang cá nhân: "We're close to a goodbye" (Tạm dịch: Chúng tôi đã tiến gần tới một lời chia tay). Có thể thấy thời điểm Quang Hải rời Pau FC không còn xa.

Tất nhiên, khả năng Quang Hải gia nhập một đội bóng tại Bundesliga là rất khó xảy ra, nhưng anh đủ sức để khoác áo một CLB nào đó thuộc giải Hạng Nhất hoặc Hạng 2 của Đức.

Đông Hưng
Theo Dân Việt