Thứ bảy, 23/01/2021 | 17:57
RSS

Quảng Bình 'rút kinh nghiệm' vụ bổ nhiệm 12/13 người làm lãnh đạo

Thứ ba, 11/09/2018, 18:30 (GMT+7)

Trước việc bổ nhiệm sai quy trình tại Chi cục Thủy lợi Quảng Bình, Sở NNPTNT tỉnh đã yêu cầu Chi cục trưởng và tập thể 'rút kinh nghiệm'.

Quảng Bình 'rút kinh nghiệm' vụ bổ nhiệm 12/13 người làm lãnh đạo
Quảng Bình 'rút kinh nghiệm' vụ bổ nhiệm 12/13 người làm lãnh đạo 

Theo đó, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ tại đơn vị này.

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu cá nhân ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi và ông Hoàng Văn Quyết, người trực tiếp tham mưu công tác bổ nhiệm cán bộ dẫn đến khuyết điểm phải làm kiểm điểm, theo báo Dân trí. 

Ông Phan Văn Khoa - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở đã lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin tại Chi cục Thủy lợi và phát hiện vi phạm trong quy trình bổ nhiệm chức danh lãnh đạo đối với ông Mai Việt Hưng - Trưởng phòng Quản lý Thủy lợi - Nước sạch vệ sinh nông thôn của Chi cục. 

Trường hợp bổ nhiệm ông Mai Việt Hưng được xác định có những vi phạm gồm: không có nhận xét, đánh giá, ý kiến của chi ủy; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm khi chưa được sự đồng ý của Sở NNPTNT, Dân việt đưa tin.

Trường hợp bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Quản lý đê điều đối với ông Hà Xuân Đàn, Sở NNPTNT tỉnh Quảng Bình xác định cũng có vi phạm. Hầu hết các trường hợp bổ nhiệm đều có quy trình thực hiện gộp chung nhiều bước (họp chung lãnh đạo với chi ủy), khi hoàn thiện hồ sơ bổ nhiệm thì trình trực tiếp để Chi cục trưởng ra quyết định bổ nhiệm; tiến hành nhận xét, đánh giá và lấy ý kiến của cấp ủy nơi công tác trực tiếp tại hội nghị lãnh đạo, cấp ủy và biểu quyết, lấy phiếu chung (không có văn bản riêng).

Sở NNPTNT Quảng Bình yêu cầu, tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ. Cá nhân ông Nguyễn Ngọc Phụng - Chi Cục trưởng và ông Hoàng Văn Quyết - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, người trực tiếp tham mưu công tác bổ nhiệm cán bộ dẫn đến những khuyết điểm trên, cũng bị yêu cầu phải làm kiểm điểm.

Sở NNPTNT còn yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi hủy quyết định về việc bổ nhiệm ông Mai Việt Hưng giữ chức vụ trưởng phòng do chưa thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm.

Trước đó, dư luận phản ánh, Chi cục này có 13 công chức thì có đến 12 người là lãnh đạo. Ngoài Chi cục trưởng và 2 Chi cục phó còn có 5 trưởng phòng và 3 phó phòng thuộc 5 phòng ban chuyên môn.


Xem thêm: Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Chế tạo 11 khẩu súng trước khi gây án

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN