Thứ sáu, 18/06/2021 | 16:17
RSS

PVF hợp tác với FK Sarajevo đưa cầu thủ Việt sang châu Âu thi đấu

Thứ hai, 28/10/2019, 15:55 (GMT+7)

Mới đây, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và Câu lạc bộ FK Sarajevo của Bosnia&Herzegovina tiến hành Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện.

Ngày 28/10/2019, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và Câu lạc bộ FK Sarajevo của Bosnia&Herzegovina tiến hành Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện. Theo đó, hai bên sẽ có hợp tác chiến lược về mặt chuyên môn, kỹ thuật. Hai bên sẽ xem xét khả năng và xúc tiến trao đổi, đưa cầu thủ Việt Nam sang đá giải ở Bosnia&Herzegovina và ngược lại.

Hàng năm, hai bên sẽ có các đợt tập huấn ở cơ sở của nhau. Thỏa thuận có thời hạn 3 năm (2019 - 2022) và sẽ được gia hạn theo sự thống nhất của hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CLB Sarajevo Senad Jahic chia sẻ: "Bóng đá Việt Nam thời gian qua đã có bước tiến vượt bậc ở đấu trường khu vực và thế giới Trong đó, PVF đã đào tạo được nhiều cầu thủ trẻ giỏi, tham gia vào các đội giành nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu trong nước và khu vực.

Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ là cơ hội để phát triển bóng đá hai nước cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và Bosnia&Herzegovina", Thethao24/7 dẫn lời Chủ tịch CLB Sarajevo Senad Jahic.

PVF hợp tác toàn diện với FK Sarajevo
PVF hợp tác toàn diện với FK Sarajevo. Ảnh: Thethao24/7

Cách đây ít ngày, tập đoàn Vingroup và VFF cũng đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Theo đó, trong thời gian tới hai bên sẽ tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026 và thỏa thuận giữa đôi bên sẽ có thời hạn 5 năm (từ 2019 đến 2024).

Các nội dung hợp tác hỗ trợ cụ thể bao gồm: Đóng góp cho việc tập huấn quốc tế của các đội tuyển quốc gia; Tổ chức thêm các trận đấu ở giải bóng đá trẻ để đảm bảo thời gian thi đấu của giải trong năm được dài hơn, số trận đấu tăng lên phục vụ phát triển cầu thủ trẻ hiệu quả hơn.

Đồng thời, PVF sẽ cùng VFF phối hợp, hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ ở địa phương nhằm xây dựng hệ thống đào tạo trẻ trong quy mô một số tỉnh, thành phố được đồng bộ, tiếp thu các kiến thức, phương pháp huấn luyện hiện đại hơn.

Là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, vào năm 2008, Vingroup có bước đi táo bạo khi chi hàng trăm tỷ đồng xây dựng Quỹ Đầu tư và Phát triển bóng đá Việt Nam (PVF).

Sau hơn 10 năm thành lập, nơi đây dã trở thành một trong những lò đào tạo trẻ nức tiếng của bóng đá nước nhà, cung cấp nhiều tài năng cho các đội tuyển trẻ và một số CLB ở V-League. Trong thành phần U23 Việt Nam giành HCB châu Á, nổi bật nhất chính là Hà Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng.

Cuối năm 2017, PVF chuyển đại bản doanh ở TP HCM ra Văn Giang (Hưng Yên) với tên gọi mới là Học viện Bóng đá trẻ PVF. Tại đây trung tâm mang một diện mạo mới với quy mô hoành tráng nhất nhì Việt Nam và trở thành một trong những trong tâm đào tạo trẻ có cơ sở vật chất và mô hình đào tạo hiện đại hàng đầu châu Á.

Việc kết hợp cùng đội bóng lừng danh Manchester United trong công tác đào tạo trẻ, mời 2 cựu danh thủ Ryan Giggs và Paul Scholes vào vị trí giám đốc học viện, càng làm cho uy tín PVF tăng cao, mở ra ước mơ cho nhiều cầu thủ "nhí" muốn được trúng tuyến vào học viện hàng đầu Việt Nam này.

Ở PVF, các cầu thủ sau 18 tuổi sẽ kết thúc khóa huấn luyện và được chuyển giao về thi đấu cho các CLB V-League hoặc giải hạng nhất. Đến nay, trong 3 khóa đầu tiên của PVF, có gần 30 cầu thủ (sinh các năm từ 1997 đến 1999) đã được đưa về thi đấu ở các đội V-League.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN