Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:20
RSS

Phúc thẩm vụ container tông Innova trên cao tốc: Nhiều tài xế đến tòa theo dõi

Thứ sáu, 10/08/2018, 11:09 (GMT+7)

Phiên phúc thẩm vụ container tông Innova trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên sáng 10/8 nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới tài xế.

Mẹ tài xế container lĩnh án 8 năm tù cho biết gia đình bà đi từ sáng sớm lên nhận được thông báo hoãn phiên xét xử
Mẹ tài xế container lĩnh án 8 năm tù cho biết gia đình bà đi từ sáng sớm lên nhận được thông báo hoãn phiên xét xử

Khoảng 8h ngày 10/8, tại Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình).

Tại phiên tòa sơ thẩm, 2 bị cáo trên đã bị Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) xử phạt về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3 Điều 202 của Bộ luật hình sự năm 1999 với mức hình phạt đối với bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù.

Chị Vũ Thị Thúy, vợ của bị cáo Lê Ngọc Hoàng đến từ rất sớm. Luật sư Nguyễn Thiện Hiệp, Đặng Thị Ngọc Hà (Văn phòng luật sư Việt Tâm, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) người bào chữa cho bị cáo Lê Ngọc Hoàng có mặt. Ngoài ra, còn có sự quan tâm đông đảo của nhiều anh em lái xe đến tử các tỉnh thành khác nhau như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng....

Anh Nguyễn Văn H., tài xế đến từ Hải Phòng cho biết, sáng nay anh và các đồng nghiệp đã lên Thái Nguyên để theo dõi phiên tòa cũng như động viên tài xế Hoàng. "Dù chưa từng gặp mặt nhưng vụ việc xảy ra với anh Hoàng khiến anh em tài xế rất buồn. Chúng tôi muốn lên đây để động viên tinh thần cho người đồng nghiệp và mong anh Hoàng sẽ được giảm án", anh H. nói.

Gia đình lái xe Hoàng có mặt tại phiên tòa từ rất sớm
Gia đình lái xe Hoàng có mặt tại phiên tòa từ rất sớm

Những gia đình bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng vắng mặt không lý do. Ngoài ra, chị Nguyễn Thị Viên, nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 14%, là vợ của anh Lê Văn Lượng, mẹ của Lê Tuấn Hùng (đã chết) có đơn xin hoãn xét xử phiên tòa. 

Sau khi hỏi ý kiến hai bị cáo và luật sư có mặt tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát, Chủ tọa phiên tòa đã thông báo hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng.

Sau khi nghe thông báo hoãn phiên xét xử, bà Nguyễn Thị Thực (SN 1960, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình), mẹ đẻ của bị cáo Lê Ngọc Hoàng bức xúc: “Chúng tôi đi từ 3h sáng ở Thái Bình lên đến Thái Nguyên. Chặng đường dài, đi rất vất vả và tốn thời gian. Đến đây nghe được thông báo hoãn phiên xét xử khiến chúng tôi mất bao việc".

Trao đổi với PV, Luật sư Bùi Đình Ứng bào chữa cho người bị hại là chị Nguyễn Thị Viên ở phiên tòa sơ thẩm cho biết, chị Viên không hề nhận được giấy triệu tập của tòa án về việc tổ chức phiên tòa phúc thẩm. Chị Viên có hỏi một số bị hại có đơn kháng cáo cũng không nhận được giấy triệu tập của tòa án.


Mẹ tài xế Hoàng và nhiều anh em lái xe thất vọng vì phiên tòa bị hoãn.

“Hôm qua chúng tôi được biết lịch xét xử phiên tòa phúc thẩm qua phóng viên và đã liên hệ với chị Viên. Chị Viên thông tin, chị chưa nhận được giấy triệu tập về tổ chức phiên tòa phúc thẩm. Do vậy, ngay ngày hôm qua, chị Viên đã viết đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm để làm lại cho đúng, Luật sư Bùi Đình Ứng cho biết.

Trả lời về thông tin chị Nguyễn Thị Viên không nhận được giấy triệu tập, một người phụ nữ xưng danh là Chánh văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi sẽ kiểm tra bưu điện, thư ký phiên tòa, văn thư rồi sẽ trả lời cụ thể về vấn đề này”.

Hiện trường vụ tai nạn xe innovalui xe trên cao tốc khiến xe container tông trúng
Hiện trường vụ tai nạn xe innova lùi xe trên cao tốc khiến xe container tông trúng

Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên thông báo ngày 10/8/2018 sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng  đã bị Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) xử phạt về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3 Điều 202 của Bộ luật hình sự năm 1999 với mức hình phạt đối với bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù.

Khoảng 15h40 ngày 19/11/2016, do chạy quá lối rẽ lên cầu vượt nên tài xế Ngô Văn Sơn đã điều khiển ôtô 7 chỗ chở 10 người đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Đúng lúc này, xe đầu kéo do anh Lê Ngọc Hoàng chạy đến, đâm trúng đuôi ôtô Inova. Pha va chạm mạnh khiến phần đuôi xe 7 chỗ biến dạng hoàn toàn, làm 4 người tử vong. Sáu người khác bị thương được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở Hà Nội.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, tài xế Ngô Văn Sơn chở 10 người đi từ Yên Phong (Bắc Ninh) về TP Sông Công (Thái Nguyên) để dự đám cưới. Anh này và tài xế xe đầu kéo không bị thương sau tai nạn.

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN