Thứ năm, 06/05/2021 | 05:46
RSS

Phủ nhận thông tin con gái Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm thần tốc

Thứ sáu, 28/12/2018, 07:22 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin cho rằng bà Vương Mai Trinh (31 tuổi), Phó chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên, con gái của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh được bổ nhiệm “thần tốc”, Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Hồng Yến nói, thông tin này không đúng.

Xung quanh thông tin này, ông Ngô Hồng Yến, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang xác nhận với Dân Trí, bà Vương Mai Trinh, Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên có tham gia kỳ thi công chức của cơ quan này tổ chức vào ngày 21 - 22/12 vừa qua.

Lý do vì sao bà Trinh hiện giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy, HĐND TP Long Xuyên lại đi thi công chức? Ông Ngô Hồng Yến giải thích, do trước đây bà Trinh được xét tuyển công chức theo diện “đặc biệt”. Bà Trinh tốt nghiệp sau đại học loại giỏi do trường ĐH nước ngoài cấp, tuy nhiên bà Trinh học tại Việt Nam nên so với quy định hiện tại là sai. Do đó, Bộ Nội vụ yêu cầu hủy và cho công chức này thi lại.

Phủ nhận thông tin con gái Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm thần tốc
Danh sách thi công chức có tên bà Trinh (bôi vàng). Ảnh: Dân Trí

“Nếu thi không đậu thì mình xử lý theo đúng quy định. Đó là lý do cô Trinh thi lại công chức", Giám đốc Sở Nội vụ An Giang cho hay.

UBND tỉnh chỉ đạo rất kiên quyết trong vụ việc này. Tỉnh yêu cầu phải thi, nếu không thì chuyển công tác sang nơi khác. Nếu thi đậu công chức thì làm theo quy định. Nếu không đậu, đơn vị phải thu quyết định bổ nhiệm công chức không đúng trước đây.

Trả lời trên báo chí, ông Phạm Thành Thái, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cho Vietnamnet biết, cái vướng của bà Trinh là ở bằng cấp.

“Bằng cấp của Trinh là do liên kết với trường nước ngoài, học ở Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài nên không được công nhận. Trường hợp này được tuyển dụng và bổ nhiệm trước khi tôi về TP Long Xuyên.

Tôi có rất nhiều việc, quản lý rất nhiều cán bộ nên không nhớ một trường hợp nào, dù là con ai cũng vậy, đối với tôi không quan trọng”, ông Thái nói.

Phủ nhận thông tin con gái Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm thần tốc
Trụ sở Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, năm 2013 bà Trinh hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng Thành uỷ. Một thời gian sau, được hướng dẫn của lãnh đạo cơ quan, bà Trinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển công chức không qua thi tuyển theo diện “trường hợp đặc biệt” quy định tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Sau khi bà Trinh tốt nghiệp ĐH tại Trường đại học Kỹ thuật công nghệ TP Hồ Chí Minh, bà tiếp tục học thạc sĩ chương trình liên kết của Trường đại học Lincoln (Hoa Kỳ) nhưng học tại Việt Nam và tốt nghiệp loại giỏi. Thời gian học hai năm  (2013 -2014), chỉ học vào thứ bảy và chủ nhật. Khi bà Trinh có bằng thạc sĩ loại giỏi đã được xét tuyển công chức dạng “đặc biệt”.

Đến năm 2015, bà Vương Mai Trinh được bổ nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên (do thực hiện đề án Bí thư đồng thời là Chủ tịch cấp uỷ).


Xem thêm: Khen thưởng công an tìm ra kẻ trộm 1200 chỉ vàng ở Hà Tĩnh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN