Thứ hai, 29/11/2021 | 08:54
RSS

Phối đồ thu đông siêu đẹp cho cô nàng nấm lùn

Thứ ba, 27/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Để ăn gian chiều cao, cô nàng thấp bé nên biết cách phối đồ thu đông hợp lý như tạo lớp trang phục, chọn giày cao gót, mặc áo len cho nàng lùn,…

Thời trang mùa đông luôn thu hút sự chú ý của phái đẹp với đủ kiểu trang phục, phụ kiện đa dạng cả về chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Với những bạn gái cao ráo thì kiểu trang phục nào cũng đẹp và phù hợp. Nhưng bạn gái nấm lùn, thấp bé nên biết cách phối đồ thu đông hợp lý để không ‘bơi’ trong áo. Cô nàng thấp bé nên biết một số mẹo phối đồ thu đông sau để luôn tự tin khi ra phố, đặc biệt là với những người thích mẫu trang phục áo len cho nàng lùn.

Tạo lớp cho trang phục

Áo len cho nàng lùn kết hợp với áo khoác lửng giúp ăn gian chiều cao

Áo len cho nàng lùn kết hợp với áo khoác lửng giúp ăn gian chiều cao

Tạo lớp khi kết hợp trang phục là một trong những mẹo ăn gian chiều cao được nhiều nàng nấm lùn di động lựa chọn. Nếu khéo léo và có óc thẩm Mỹ khi tạo lớp, bạn vừa trông cao ráo hơn mà lại rất phong cách và thời trang. Các tạo lớp để che khuyết điểm của cơ thể béo, thấp là mặc áo khoác lửng bên ngoài, áo trơn màu bên trong.

Màu sắc giữa các trang phục nên chọn tương phản nhau để tạo lớp rõ ràng, tránh lộ khuyết điểm cơ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý không tạo quá nhiều lớp với người thấp lùn, sẽ bị phản tác dụng. Khi tạo lớp cho trang phục, nên áp dụng quy tắc 2/3 và 1/3. Nghĩa là chọn váy và áo len cho nàng lùn có eo và cạp cao, độ dài từ eo trở xuống bằng 2/3 chiều cao của cơ thể.

Màu sắc

Người thấp lùn không nên chọn quần áo quá rực rỡ, nổi bật, tránh trang phục có màu đối chọi nhau quá như cam – xanh – đỏ, hoa văn quá lớn hoặc đường sọc to. Để người không bị lộ khúc, lộ chân ngắn, nên lựa trang phục có màu trầm hoặc hoạ tiết kẻ sọc theo chiều dọc để đánh lừa thị giác người đối diện. Dĩ nhiên, người lùn phải nói không với các kiểu áo len cho nàng lùn có hoạ tiết kẻ ngang nếu không muốn đã thấp còn thấp hơn.

Chất liệu

Áo len cho nàng lùn nên chọn màu sắc trầm, chất liệu đàn hồi

Áo len cho nàng lùn nên chọn màu sắc trầm, chất liệu đàn hồi

Chất liệu của trang phục cũng cần được lưu ý. Trang phục thô cứng, quá mềm, độ rủ cao đều không thích hợp với nàng nấm lùn. Thay vào đó, nên chọn vải thun, vải có tính đàn hồi cao như len.

Kiểu trang phục

Cô nàng nấm lùn nên chọn quần có đường gân chạy dọc hoặc hoạt tiết sọc dọc, có chiều dài che gót giày. Nên chọn quần cạp cao ngang rốn, ống suông. Hạn chế mặc quần ngố, quần cạp trễ, quần lửng, quần harem,…

Váy cũng vậy, tất cả những loại váy nên hoặc siêu dài để che chân, hoặc siêu ngắn để ăn gian chiều cao. Các loại váy thích hợp cho nàng nấm lùn là váy xoè ngắn, baby doll,… Khi mặc váy hoặc áo dáng dài nên nhớ kết hợp phụ kiện như thắt lưng.

Về áo, nên chọn loại cổ chữ V nhưng có độ khoét vừa phải và chiều dài của áo cũng cần tính toán. Chẳng hạn, áo len cho nàng lùn nên chọn độ dài hơi ngắn nhưng đừng quá lộ mông, cũng đừng chọn áo dáng quá dài để không bị lộ nhược điểm cơ thể.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus