Thứ tư, 22/01/2020 | 09:36
RSS

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm trộm xe SH, sát hại 2 'hiệp sĩ'

14-05-2018 17:28:54

Sau khi xảy ra vụ nhóm trộm xe SH đâm tử vong 2 "hiệp sĩ" bị đâm tử vong, Phó Thủ tướng đã có công điện gửi UBND TP. HCM chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng.

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm cướp xe SH sát hại 2 hiệp sĩ
Hiện trường nhóm cướp xe SH sát hại 2 hiệp sĩ. Ảnh Thanh niên.

Sáng 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, đã có công điện gửi UBND TP.HCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng gây ra cái chết cho 2 "hiệp sĩ".

Công điện nêu rõ: Vào tối 13/5, trên địa bàn quận 3, TP.HCM, nhóm “hiệp sĩ” quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương nhóm “hiệp sĩ” đã sẵn sàng hy sinh thân mình, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu UBND TP.HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có hình thức khen thưởng và hỗ trợ thích đáng, kịp thời đối với các nạn nhân và gia đình người bị nạn.

Bộ Công an chỉ đạo các lực lương công an sớm điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, có biện pháp an toàn bảo đảm cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, có hành động trực tiếp đấu tranh với các đối tượng tội phạm.

Trước đó như tin đã đưa, khoảng 21h ngày 13/5, nhóm "hiệp sĩ đường phố" Q.Tân Bình gồm 5 người đang di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy chuẩn bị trộm xe SH ở một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.3, TP.HCM).

Lúc này, nhóm “hiệp sĩ” tiếp cận để vây bắt. Kẻ trộm manh động đã lấy dao tự chế tấn công làm 2 người trong nhóm “hiệp sĩ” tử vong, cụ thể là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình).

Ngoài ra còn có 3 người khác trong nhóm “hiệp sĩ” bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện gồm các anh: Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình), Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Theo thông tin mới nhất, chiều 14/5, Công an Q.3 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP.HCM đã bắt được 1 nghi can liên quan đến vụ băng cướp tấn công, đâm nhóm "hiệp sĩ".

Hiện các điều tra viên đang lấy lời khai của nghi can này. Theo lời khai ban đầu của nghi can này và các thông tin trinh sát, bước đầu cơ quan điều tra xác định, băng cướp tấn công nhóm "hiệp sĩ" khiến 2 người chết, 3 người bị thương là một nhóm chuyên "đá xế". 

Hiện lực lượng công an đã tỏa đi nhiều hướng để truy bắt các nghi can còn lại trong băng cướp này.


Đã bắt được 1 nghi can đâm 2 'hiệp sĩ' ở Sài Gòn​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN