Thứ bảy, 09/12/2023 | 13:13
RSS

Phó công an xã bán pháo nổ qua mạng xã hội

Thứ tư, 13/01/2021, 17:14 (GMT+7)

Quá trình xác minh một vụ buôn báo pháo nổ, CAQ Nam Từ Liêm (HN) xác định, chủ tài khoản facebook "Trung Kiên" là Nguyễn Trung Kiên, hiện là Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách của xã Hợp Đức (huyện Tân Yên, Bắc Giang).

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, thượng tá Nguyễn Thành Long, trưởng Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Kiên (29 tuổi, ở xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, Bắc Giang), Hà Đức Thương (31 tuổi, ở xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) để điều tra về tội buôn bán hàng cấm.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện nghi ngờ một số người buôn pháo nổ với số lượng lớn trên địa bàn. Ngày 20/12/2020, các đơn vị nghiệp vụ của Công an quan Nam Từ Liêm kiểm tra hành chính tại một phòng trọ thuộc phường Mỹ Đình 1 thì phát hiện 2 thùng carton chứa 31 khối hình hộp nghi là pháo hoa nhưng có đầy đủ đặc tính của pháo nổ.

Khởi tố Phó công an xã bán pháo nổ online
Chân dung Phó trưởng công an xã bán pháo nổ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Qua xác minh, số pháo trên là của Hà Đức Thương, thuê trọ tại địa chỉ trên. Sau đó, lực lượng công an đã tạm giữ, niêm phong số tang vật và mời những người liên quan về làm rõ.

Bước đầu Thương khai nhận có một người bạn trên mạng xã hội bán cho 2 bánh pháo nổ nên Thương đã nảy sinh ý định mua pháo về bán cho khách kiếm lời.  Thương nhờ bạn tìm đầu mối bán pháo và được giới thiệu cho người có tên Kiên, sử dụng tài khoản Facebook "Trung Kiên". Thương đã liên hệ và mua pháo của Kiên 2 lần.

Quá trình xác minh, CAQ Nam Từ Liêm xác định, chủ tài khoản facebook "Trung Kiên" là Nguyễn Trung Kiên, hiện là Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách của xã Hợp Đức. Bước đầu, Kiên thừa nhận hành vi bán pháo cho Thương. Số pháo này, Kiên khai mua của một người không quen biết trên mạng xã hội. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Trung Kiên, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 1 hộp pháo.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP Hà Nội xác định, 31 hộp pháo thu giữ tại phòng trọ của Hà Đức Thương có đầy đủ đặc tính của pháo nổ, tổng khối lượng là 42,99 kg, báo Dân Trí đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại