Thứ bảy, 09/12/2023 | 19:04
RSS

Phát hiện xác người, trong bụng cá sấu dài hơn 4 mét

Thứ tư, 29/04/2020, 15:01 (GMT+7)

Cư dân tại tỉnh Riau, Indonesia đã tìm thấy xác cùng quần áo của một người trong dạ dày con cá sấu dài hơn 4 mét.

Phát hiện xác người, trong bụng cá sấu dài hơn 4 mét
Phát hiện xác người, trong bụng cá sấu dài hơn 4 mét. Ảnh Shutterstock. 

Ngày 27/4, theo Jakarta Post Cư dân của làng Teluk Lanus ở Siak, tỉnh Riau, Indonesia đã bắt và giết một con cá sấu nước mặn dài 4 mét ăn thịt người.

Theo lời kể lại, tối 26/4, ông Syafri, 55 tuổi, và người bạn Toha đặt bẫy cá ở đồng bằng sông Lakar, trong khi mải đặt bẫy, 2 người đã bị một con cá sấu tấn công. Ông Toha may mắn thoát được và cố gắng giúp ông Syafrin. Nhưng vì sức lực yếu không thể giằng co với con cá sấu, ông Syafrin đã bị cá sấu kéo xuống sông.

Ông Toha ngay lập tức nhờ các quan chức làng Teluk Lanus giúp đỡ. Vào hôm 26/4, cư dân Teluk Lanus đã hợp tác với quân đội và cảnh sát để tìm kiếm ông Syafri nhưng tìm không ra tung tích nạn nhân.

Cuộc tìm kiếm tiếp tục đến sáng hôm sau, người dân đã tìm được chân trái của một người đàn ông ở đầm lầy, cách nơi xảy ra vụ loài vật nguy hiểm ấy tấn công người không xa.

Cuộc săn lùng loài vua đầm lầy này được bắt đầu với nỗ lực cao hơn. Sau khi người dân phát hiện ra có chiếc chân trái của con người. 

Người dân tiếp tục dùng ca nô đi dọc theo các kênh trong đầm lầy và đặt lưới quanh đồng bằng sông Lakar. Cuối cùng con cá sấu lớn ẩn nấp trong khu vực đầm lầy đã bị truy tìm và tóm gọn.

Ngay sau khi bị bắt, người dân quyết định mổ bụng cá sấu để chứng minh rằng nó đã ăn thịt nạn. Các phần của thi thể người được tìm thấy bên trong dạ dày của con cá sấu.

Chia sẻ về sự thương tiếc cho nạn nhân, Người đứng đầu cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Riau (BKSDA) Heru Sutmantoro nói, họ đã cảnh báo người dân tránh môi trường sống của cá sấu nước mặn và cẩn thận quanh khu vực đó. Và đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên, các cuộc tấn công tương tự đã xảy ra trước đây quanh dòng sông này. 

Việc nơi đây là chỗ trú ẩn cho các loài động vật nguy hiểm đã liên tục được cảnh báo từ tháng 6/2019. Tuy nhiên, ông cũng lấy làm tiếc rằng con cá sấu đã bị người dân giết chết. Bởi cá sấu nước mặn là một trong những động vật hoang dã được pháp luật bảo vệ. 

'Đó là thẩm quyền của cảnh sát hoặc Trung tâm thực thi pháp luật của Bộ Môi trường và Lâm nghiệp. Chúng tôi sẽ tăng cường khảo sát và lập bản đồ môi trường sống của cá sấu cũng như theo dõi cá sấu', ông Heru Sutmantoro khẳng định.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.