Thứ năm, 23/09/2021 | 07:44
RSS

Phát hiện tội phạm truy nã trên khán đài World Cup 2018, cảnh sát Nga làm điều không ngờ

Thứ ba, 26/06/2018, 07:26 (GMT+7)

Cảnh sát khi nắm được thông tin tên tội phạm truy nã quốc tế đã tới thành phố Saint Petersburg, Nga để xem đội nhà thi đấu World Cup đã lên kế hoạch vây bắt.

Rodrigo Denardi Vicentini, người Brazil, 31 tuổi, bị truy nã quốc tế với tội danh thực hiện 2 vụ cướp có tổ chức tại quốc gia này. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, hắn lẩn trốn và làm việc tại Anh.

Cho tới thời gian gần đây, lực lượng cảnh sát nhận được thông tin Rodrigo đã tới thành phố Saint Petersburg, Nga để xem đội nhà thi đấu World Cup.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã xác nhận được tên này trong hàng chục ngàn cổ động viên Brazil có mặt tại sân vận động. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn để cho Rodrigo xem nốt trận đấu. Sau đó, cảnh sát mới lao vào và bắt giữ hắn.

Phát hiện tội phạm truy nã trên khán đài World Cup 2018
Rodrigo lúc đó đang mặc một chiếc áo in hình Brazil với biểu tượng World Cup 2018 tại Nga. Ảnh: Sputnik

Được biết hắn vào nước Nga bằng thẻ căn cước giả mạo. Trước đó, Rodrigo trốn suốt 1 năm ở Anh. Rodrigo, 31 tuổi, dự kiến sẽ bị dẫn độ từ Nga về Brazil và bị cảnh sát St. Petersburg giam giữ khoảng 2 tháng trong quá trình này.

Theo Reuters, tòa án quận Petrograd của St Petersburg cho biết trong một tuyên bố: “Rodrigo giải thích với tòa án rằng mình không phạm tội và được cảnh sát đối xử tốt. Anh ta yêu cầu được thả tự do, khẳng định mình không biết gì về các cáo buộc và có lẽ mọi thứ xảy ra đều là sai lầm”.


Xem thêm: HLV Nguyễn Văn Sỹ nói gì sau cuộc lội ngược dòng trước TPHCM?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN