Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:52
RSS

Phát hiện hóa thạch xương của loài giống người ở Philippines

13-04-2019 07:37:05

Một loạt xương hóa thạch của loài giống người chưa được biết tới, vừa được các nhà nghiên cứu tìm thấy trong một hang động ở Philippines.

Hôm 11/4/2019, các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện một loạt xương hóa thạch của loài giống người chưa được biết tới của mình trên tạp chí khoa học Nature, và nhận được sự chú ý đặc biệt của giới khoa học và khảo cổ học.

Theo báo cáo, trong khoảng thời gian 8 năm qua, nhóm nghiên cứu đã phát hiện hóa thạch của răng, xương ngón chân cái và xương đùi trong một hang động ở phía Bắc Philippines, đặc biệt răng của những hóa thạch này có đặc điểm khác với các chủng người từ trước tới nay.

hóa thạch xương của loài giống người vừa được các nhà khoa học tìm thấy ở Philippines
Hóa thạch xương của loài giống người vừa được các nhà khoa học tìm thấy ở Philippines. Ảnh: Internet

Theo các nhà nghiên cứu phỏng đoán, đây là hóa thạch của một loài đã tuyệt chủng cách đây hơn 50.000 năm trước và nó thấp hơn so với những chủng người khác.

Trước đó, vào tháng 5 năm 2012, các nhà khoa học Trung Quốc đã  tìm thấy ở miền nam nước này nhiều xương hóa thạch được cho là của một giống người chưa từng được biết đến. Các hóa thạch này có niên đại cách đây 11.500-14.500 năm.

Theo BBC, các hóa thạch này được cho là của ít nhất năm người và được các nhà khoa học gọi là “người Hang nai đỏ”, theo tên một địa điểm tìm thấy hóa thạch (thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).

Những người này có khuynh hướng ăn thịt nấu chín, song không giống người hiện đại với đặc điểm nhận dạng là hàm nhô, răng hàm lớn, lông mày nhô lên, hộp sọ dày, khuôn mặt phẳng và mũi rộng. Bộ não của họ có kích thước trung bình so với “chuẩn” của kỷ băng hà.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN