Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:22
RSS

Phan Thanh Hậu: Trăn trở nhiều năm mới quyết định rời HAGL

Thứ tư, 20/01/2021, 16:30 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, Phan Thanh Hậu tiết lộ đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định rời HAGL, nơi anh đã gắn bó hơn chục năm qua

Hậu V.League 2020, Phan Thanh Hậu gia nhập CLB TP HCM theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm từ HAGL. Điều này được cho là tốt cho cả hai, với Thanh Hậu tiền vệ người Quảng Ngãi có cơ hội ra sân thi đấu nhiều hơn ở đội bóng mới, trong khi đội bóng phố Núi giải quyết được cuộc khủng hoảng thừa về nhân sự dưới thời của Kiatisak.

Mới đây, Phan Thanh Hậu không may gặp chấn thương ở vòng 1 V.League và được dự báo phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tuần, chắc chắn bỏ lỡ cơ hội ra sân ở vòng 2 V.League gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cuối tuần này.

Ở giai đoạn chạy đà cho mùa giải, Thanh Hậu cũng dính một chấn thương phải nghỉ thi đấu 10 ngày. Khi anh thi đấu trong trận giao hữu thắng CLB Sài Gòn 1-0, cầu thủ mang áo số 6 bị căng cơ đùi sau và vắng mặt suốt gần 2 tuần trước thềm V.League 2020.

Phan Thanh Hậu tiết lộ đã suy nghĩ rất nhiều
Phan Thanh Hậu vắng mặt ở vòng 2 V.League vì chấn thương

Chia sẻ với trang Zing mới đây, Phan Thanh Hậu tiết lộ đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định rời HAGL, nơi anh đã gắn bó hơn chục năm qua: "Tôi đã trăn trở nhiều năm trước khi xin CLB cho ra đi (theo dạng cho mượn). Có nhiều vấn đề trong nhiều năm trước khiến tôi chưa đi được. Năm nay, tôi quyết tâm xin ra đi để tìm cơ hội mới cho mình, giúp mình phát triển nhiều hơn, cạnh tranh sòng phẳng hơn".

Năm 2014, sau khi nổi lên trong màu áo U19 HAGL JMG, Phan Thanh Hậu được tờ báo uy tín của Anh xếp vào Top 40 tài năng trẻ của bóng đá thế giới Ngở tưởng tiền vệ của U19 Việt Nam sẽ có bước phát triển vượt bậc sau sự kiện này, đáng tiếc hào quang tới quá sớm cùng với việc thể hình hạn chế và ít được HAGL sử dụng đã khiến cho phong độ của cầu thủ này đi xuống và mắt hút trong làng bóng đá Việt Nam những năm sau đó.

Giờ đây bước sang tuổi 24, Văn Hậu hết cơ hội góp mặt trong màu áo U23 Việt Nam và vẫn loay hoay với cái bóng của chính mình đồng thời chật vật tìm kiếm cơ hội ra sân ở V.League, trong khi những cầu thủ cùng thế hệ như Quang Hải Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã sớm trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại