Thứ bảy, 15/08/2020 | 09:10
RSS

MC Phan Anh nói gì khi 20 tỷ quyên góp từ thiện chưa được "giải ngân"?

Thứ bảy, 19/11/2016, 09:14 (GMT+7)

Với số tiền 20 tỷ của cộng đồng gửi vào tài khoản ngân hàng do mình đứng tên, MC Phan Anh đã tạo ra một “hiện tượng lạ”. Tuy nhiên, hiện tại, Phan Anh chia sẻ anh đang cảm thấy đau đầu vì số tiền này.

Sau khi cùng gia đình quyên góp được 900 triệu đồng ủng hộ bà con bị lũ lụt ở miền Trung, MC phan anh đã công khai tài khoản ngân hàng của mình trên trang Facebook cá nhân để kêu gọi thêm sự ủng hộ từ cộng đồng. 1 tuần sau đó, số tiền anh quyên góp được đã lên đến 20 tỷ đồng.

Phan Anh tích cực với các hoạt động hỗ trợ người dân bị lũ lụt ở miền Trung

Ngay từ đầu, mọi hoạt động sử dụng số tiền quyên góp được, anh đều công khai trên Facebook để cộng đồng nắm bắt diễn biến đời sống của bà con vùng lũ cũng như biết được số tiền mình đóng góp được sử dụng đúng mục đích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nghi ngờ cho rằng Phan Anh có nhiều điều không minh bạch trong việc này.

Trước chia sẻ của Phan Anh, có người đã vào trang cá nhân của anh cho rằng anh đã bắt tay với Minh Đỗ để sử dụng số tiền 21 tỷ vào việc kinh doanh và "sau 2 năm, 21 tỷ này sẽ thành bao nhiêu, họa chăng chỉ có hai người này biết". 

Những dòng chia sẻ tận đáy lòng trên trang cá nhân của Phan Anh

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh đã viết những dòng chia sẻ chân thành:

Các bạn thân mến!
Phan Anh không muốn nói ra điều này, nhưng cũng có một số bạn không chịu suy nghĩ sâu nên bị mấy nguồn thông tin tiêu cực làm dao động thành ra buông lời không hay.

Ví dụ một chuyện: bạn có thấy toàn bộ các chi phí liên quan đến hoạt động thiệt nguyện từ ăn ở, đi lại, di chuyển hàng hoá, thậm chí cả mua phong bì, mua túi đựng, mua những món quà nhỏ như băng vệ sinh, hoa.. chúng mình đều cam kết tự nguyện chi trả không? Nó cũng khá lớn vì chắc chắn chúng mình còn về với bà con dài dài. Chúng mình có quyền trích ra một phần từ những gì mọi người đã chung tay nhưng chúng mình không làm thế!

Phan Anh nói với tất cả các bạn bè của mình khi tham gia là nếu cần Phan Anh sẽ lo. Không phải vì mình giàu đâu, mà thật lòng mình sợ mất thời gian cho cái chuyện lấy chứng từ để chứng minh, báo cáo cho một số người - mất - niềm – tin rằng: chúng mình đã ăn thế nào, ở đâu, đi lại bằng gì.. liệu có vượt tiêu chuẩn hay không?

Phan Anh sợ lắm những cay nghiệt mà các anh hùng bàn phím ở nhà có thể trút lên đầu những người chung tay với mình.

Phan Anh có đủ bản lĩnh để vượt qua, nhưng những bạn bè mình thì chưa chắc, mình sợ làm tổn thương lòng tốt của họ! Xin hãy cùng Phan Anh bảo vệ những người đang làm việc tử tế ngay từ lúc thốt ra những câu chữ của mình!

MC Phan Anh: Nơi công cộng cũng cần phải có văn minh

Có vẻ như thời gian gần đây, MC Phan Anh đã cảm thấy vô cùng mệt mỏi trước luồng dư luận của những “anh hùng bàn phím”.

Nếu như trước đây, MC chương trình Vietnam Idol chọn giải pháp im lặng thì giờ đây anh đã chính thức lên tiếng và cảnh báo rằng Facebook là nơi công cộng nhưng công cộng thì cũng phải cần văn minh. Và anh sẽ xoá và block hết những ai buông lời tục tĩu, vô văn hoá, kích động, hận thù.

Hải Bình
Theo Đời sống Plus