Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:59
RSS

Xôn xao tin đồn Phạm Băng Băng - Lý Thần bỏ quốc tịch TQ, mang 1 tỷ USD tới Mỹ?

Thứ hai, 11/06/2018, 14:38 (GMT+7)

Thông tin Phạm Băng Băng và Lý Thần rút sạch tài sản tương đương 1,05 tỷ USD và nhập tịch Mỹ đang gây xôn xao tại Trung Quốc.

 

Phạm Băng Băng - Lý Thần bỏ quốc tịch TQ, mang 1 tỷ USD tới Mỹ?

Phạm Băng Băng - Lý Thần bỏ quốc tịch TQ, mang 1 tỷ USD tới Mỹ?

Sáng 11/6, nhiều trang tin lớn của Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng và Lý Thần đang có ý định trốn sang Mỹ sau những rắc rối về thuế.

Nguồn tin riêng từ Sina cho hay Phạm Băng Băng và bạn trai tới Mỹ hồi tuần trước để thực hiện các thủ tục liên quan đến nhập tịch. Cũng theo nguồn tin, hai nghệ sĩ đã chuyển toàn bộ tài sản tương đương 1,05 tỷ USD tới Mỹ.

“Đồng thời, Phạm Băng Băng và Lý Thần sẽ bỏ quốc tịch Trung Quốc. Hai người bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ”, nguồn tin này khẳng định.

Đối với tin đồn này, phía Phạm Băng Băng và Lý Thần chưa đưa ra thông báo chính thức. Tuy nhiên, trên mạng xã hội nhiều người hâm mộ tài tử Võ Mỵ Nương truyền kỳ cho rằng không thể có chuyện thần tượng bỏ quốc tịch Trung Quốc.

Tuy nhiên mới đây, người hâm mộ của Lý Thần cũng đã tung ra hình ảnh anh đang tham gia ghi hình một gameshow của Trung Quốc. Điều này minh chứng cho việc nam diễn viên vẫn hoạt động bình thường chứ không ở bên Mỹ.

Phạm Băng Băng - Lý Thần bỏ quốc tịch TQ, mang 1 tỷ USD tới Mỹ?

Thời gian qua, người đẹp họ Phạm dính nhiều bê bối. Cô bị cho liên quan đến các hợp đồng "âm dương" trong ngành giải trí. Hợp đồng "âm dương" là cách các nghệ sĩ Trung Quốc sử dụng để trốn thuế bằng việc chia hợp đồng lớn thành hai gói hợp đồng tách rời.

Trong đó hợp đồng có giá trị thấp hơn sẽ được công bố. Còn hợp đồng với giá trị lớn hơn là khoản tiền thỏa thuận ngầm giữa đôi bên để né tránh cơ quan thuế vụ.

“Hợp đồng âm dương không phải là lách luật mà là hành vi trốn thuế vi phạm pháp luật”, Nhân dân Nhật báo nêu rõ.

Cũng thời điểm này, các công ty do Phạm Băng Băng quản lý đều thuộc diện bị Cục thuế Vô Tích kiểm tra. Cục thuế Vô Tích cho hay các công ty liên quan đến Phạm Băng Băng thường nộp thuế 0 đồng dù có lợi nhuận.

Vì bê bối này, giá trị cổ phiếu các công ty mà Phạm Băng Băng là cổ đông lớn đã sụt giảm nhanh chóng trên sàn chứng khoán. Bản thân Phạm Băng Băng đã khóc nhiều khi biết vướng vào lùm xùm liên quan đến pháp luật

Đại diện nữ diễn viên khẳng định: “Sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng”.

 

Xem thêm: Trích đoạn thú vị của Băng Thần show Khang Hy đến rồi

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN