Thứ sáu, 17/09/2021 | 15:18
RSS

Phạm Băng Băng lên tiếng về ồn ào trốn thuế, đi tù, 'hợp đồng âm dương'

Thứ ba, 05/06/2018, 13:30 (GMT+7)

Đây được xem là câu trả lời của Phạm Băng Băng trước ồn ào nữ diễn viên phải chịu án tù 3 năm nếu phát hiện gian lận thuế.

Phạm Băng Băng lên tiếng về ồn ào trốn thuế, đi tù, hợp đồng âm dương
Phạm Băng Băng lên tiếng về ồn ào trốn thuế, đi tù, hợp đồng âm dương

Mới đây, phòng làm việc của Phạm Băng Băng đã có câu trả lời chính thức sau những ồn ào liên quan tới nghi vấn trốn thuế của nữ diễn viên.

Phòng làm việc của Phạm Băng Băng cho biết: "Nộp thuế là nghĩa vụ pháp lý mà mỗi diễn viên đều phải chấp hành, phòng làm việc của Phạm Băng Băng cùng nữ nghệ sỹ Phạm Băng Băng chưa bao giờ đồng ý cũng như ký kết "hợp đồng âm dương".

Phòng làm việc cùng với nữ diễn viên sẽ dốc toàn lực phối hợp với cơ quan thuế để làm rõ sự thật trốn thuế, hy vọng cơ quan thuế mau chóng đưa ra kết quả, lý giải nghi vấn mà công chúng đặt ra bấy lâu nay".

Khái niệm hợp đồng âm dương nhằm ám chỉ kiểu hợp đồng song song được ký kết, trong đó có 1 bản được công khai để chịu thuế, bản khác là hợp đồng bí mật giữa hai bên để trốn thuế.

Đây được xem là câu trả lời của Phạm Băng Băng trước ồn ào nữ diễn viên phải chịu án tù 3 năm nếu phát hiện gian lận thuế.

Trước đó, ngày 29/5 vừa qua, MC Trung Quốc Thôi Vĩnh Nguyên thông qua Weibo cá nhân tiết lộ Phạm Băng Băng nhận thù lao 60 triệu NDT (hơn 213 tỷ) sau 4 ngày đóng phim ‘Điện thoại di động 2’ của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.

Theo lời người dẫn chương trình này, bề ngoài nàng hoa đán nhận thù lao 10 tiệu NDT (gần 35,6 tỷ ). Song thực tế, cô đã ký với nhà sản xuất hai bản hợp đồng lần lượt có giá trị 10 triệu NDT và 50 triệu NDT. Dù chỉ đóng phim bốn ngày, Phạm Gia thu về 60 triệu NDT (ước tính hơn 213 tỷ).

Sau đó, Thôi Vĩnh Nguyên đã xóa bài đăng nhưng cục thuế vẫn quyết định tiến hành điều tra để có câu trả lời cho dư luận.

Xem thêm: Phạm Băng Băng không phẫu thuật thẩm mỹ

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN