Thứ ba, 04/10/2022 | 21:08
RSS

Patrice Evra gây bất ngờ với điệu nhảy gấu trúc

Thứ sáu, 28/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cựu hậu vệ của Quỷ đó, Patrice Evra mới đây đã đăng tải lên mạng video anh mặc đồ gấu trúc và nhảy nhót để ủng hộ phong trào nói không với phân biệt chủng tộc.

Phân biệt chủng tộc đã và đang là vấn nạn rất được quan tâm trên thế giới Được biết, hành vi phân biệt chủng tộc sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí còn tồi tệ hơn so với một hồ sơ phạm tội.

Các ngôi sao của công chúng, cụ thể là các cầu thủ bóng đá cũng không đứng ngoài cuộc phong trào này. Rất nhiều người ra quảng cáo, lập chiến dịch để nói không với nạn phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới.

Chỉ có điều, trong khi đa số các ngôi sao bóng đá thường xuyên nhìn chằm chằm vào máy quay và nói những điều đơn giản, một cựu cầu thủ của Man United lại đưa ra một thông điệp thú vị hơn nhiều.

Cụ thể, hậu vệ Patrice Evra vừa đăng tải trên Instagram đoạn clip anh đóng giả một chú gấu trúc để ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc. Ở cuối đoạn clip, Evra đã bỏ bộ trang phục gấu trúc ra và đưa ra thông điệp thú vị:

"Tôi là một chú gấu trúc. Tôi vừa đen, vừa trắng. Tôi đến từ Châu Á và rất mũm mĩm. Hãy nói không với nạn phân biệt chủng tộc".

Patrice Evra khoác bộ quần áo gấu trúc

Patrice Evra trong trang phục gấu trúc

Evra là cái tên rất đáng chú ý trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc, bởi vì chính bản thân anh cũng từng là một nạn nhân của điều này.

Quay lại thời điểm năm 2011, Evra đã bị tiền đạo Liverpool khi đó là Luis Suarez ném vào những lời rất khó nghe. Suarez gọi Evra bằng từ "negrito" (mọi đen) và ngay lập tức, tiền đạo người Uruguay đã bị treo giò đến 8 trận.

Một ngôi sao nổi tiếng khác cũng gặp rắc rối với nghi án phân biệt chủng tộc là Jamie Vardy. Tiền đạo Tam Sư chia sẻ anh từng nghĩ rằng sự nghiệp thi đấu vừa mới chớm nở của mình sẽ chấm dứt, vì sẽ không có một CLB chịu nhận một kẻ phân biệt chủng tộc.

Patrice Evra là người hùng của Man United. Trong 8 năm thi đấu dưới màu áo đỏ, hậu vệ người Pháp đã giành được 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 cup Liên đoàn cùng 1 lần nâng cao danh hiệu Champions League

Vũ điệu gấu trúc của Patrice Evra

 

Trọng Hiếu
Theo Đời Sống Plus